Tạm biệt chốn công sở với bốn bức tường bí bách, sự tù túng ngột ngạt sau màn hình máy tính. Bạn có thể ngắm hoàng hôn nơi bãi biển, thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên trong trẻo, ăn cho thỏa lòng đặc sản địa phương, đi khắp đó đây check in những bức ảnh xịn sò. Nghe thật háo hức phải không? Những điều thú vị đó bạn hoàn toàn có thể đạt được khi theo học ngành Hướng dẫn du lịch.

  • Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người đưa những kiến thức, giải đáp thắc mắc về địa điểm tham quan đến du khách. Hướng dẫn viên du lịch sẽ là người sử dụng ngôn ngữ giới thiệu và giải thích về bảo tàng, địa danh nổi tiếng, những giai thoại kỳ thú, giới thiệu những làng nghề truyền thống, tinh hoa ẩm thực của địa phương… Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch còn chịu trách nhiệm quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho đoàn du lịch,…

Sinh viên ngành Du lịch trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

  • Vừa làm vừa chơi nhưng mức thu nhập khủng

Có thể xem nghề hướng dẫn viên du lịch là nghề vừa làm vừa chơi. Bởi bạn sẽ được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người khác nhau, ở khách sạn 5 sao và được thưởng thức những món ngon ở khắp ngõ ngách. Nếu có khả năng ngoại ngữ tốt, bạn có thể trở thành hướng dẫn viên quốc tế, đi đi về về trên các chuyến bay không còn là điều xa xỉ. Một công việc trong mơ với mức lương cực khủng. Thông thường hướng dẫn viên cho khách nội địa có mức lương dao động từ 8 – 15 triệu đồng, riêng hướng dẫn viên cho du khách quốc tế mức lương có thể dao động từ 15 – 30 triệu đồng là điều bình thường . Đi kèm với mức lương khủng là những áp lực và trách nhiệm công việc, bạn cần biết giữ thể lực, sức khỏe và quản lý cảm xúc tốt, chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn trong công việc.

  • Những kỹ năng cần thiết để trở thành hướng dẫn viên du lịch thành công

Bạn đam mê du lịch, bạn yêu thích xê dịch, vậy bạn có biết những yếu tố nào để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi là gì chưa? Đó chính là 4 kỹ năng then chốt sau đây.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông: Đây là một kỹ năng bắt buộc bạn cần phải trau dồi, vì tính chất công việc của hướng dẫn viên du lịch là thuyết trình về một đối tượng, địa điểm đến du khách. Vậy nên một hướng dẫn viên nói lắp bắp, lúng túng, không tự tin sẽ kém hấp dẫn bằng một hướng dẫn viên nói trôi chảy, đẩy không khí lên cao trào và biết tạo nhiều tiếng cười đến du khách.

Kỹ năng ngoại ngữ: Làm chủ được ngoại ngữ là cách thúc đẩy bản thân bạn lên một tầm cao mới, tăng thêm thu nhập và cơ hội nghề nghiệp quan trọng. Bạn sẽ có cơ hội chia sẻ, giới thiệu hình ảnh quê hương Việt Nam xinh đẹp đến với bạn bè quốc tế, có cơ hội được làm quen, học hỏi từ những những người bạn xa lạ khắp năm châu

Kỹ năng quản lý điều hành đội nhóm: Mỗi chuyến đi là tập hợp nhiều con người từ khắp nơi xa lạ, nhiều độ tuổi, giới tính. Bạn sẽ trở thành một leader quan trọng, điều phối, sắp xếp sao cho đoàn tham quan trật tự, an toàn và tiện nghi nhất. Đó là một kỹ năng cần va chạm nhiều và tiếp xúc nhiều trong thực tế.

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc: Trong mỗi chuyến đi, không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra, việc cần làm của bạn là luôn giữ tâm thế chủ động và giải quyết trong êm đẹp, tránh để cảm xúc nóng giận chi phối ảnh hưởng đến công việc và uy tín sau này.

  • Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

Là một sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch, sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí công việc đa dạng, từ nhân viên, chuyên viên đến các cấp quản lý. Lĩnh vực làm việc cũng khá đa dạng từ các công ty lữ hành  – du lịch, các trung tâm thông tin du lịch, quản trị hành chính văn phòng, điều hành tour, tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thông, các vị trí liên quan đến nhóm ngành nhà hàng – khách sạn – du lịch,…

  • Chọn trường – chọn nghề, đâu là hướng đi đúng đắn?

Mỗi công việc đều có những áp lực riêng, quan trọng chúng ta phải có cho mình bản lĩnh và đam mê theo đuổi nhiệt huyết. Lựa chọn học Hướng dẫn du lịch tại ngôi trường nào vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp với túi tiền, là một câu hỏi khó nhằn cho nhiều bạn trẻ. Lựa chọn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là ngôi trường có lịch sử đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch lâu năm, cung cấp nguồn nhân lực cho ngành tại khu vực miền Trung và miền Nam. Nếu đã lỡ trót sa vào “lưới tình” ngành Hướng dẫn du lịch thì hãy liên hệ đến hotline 0869291168  hoặc fanpage https://www.facebook.com/Mitc.Edu.vn để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trinh Nguyễn

tuyen sinh trung cap 2024

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ