Thật tuyệt vời nếu các bạn thí sinh vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia với một điểm số tốt, mọi thứ diễn ra theo đúng nguyện vọng đăng ký, được vào học trường đại học mình mơ ước,… Nhưng nếu bạn không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không lọt vào các trường đại học mình chọn, không đồng nghĩa với việc cánh cửa tương lai tươi sáng đóng lại trước mắt bạn. Bạn vẫn có thể tìm kiếm nhiều con đường cho mình để khẳng định bản thân.

Đại học không phải là con đường duy nhất đưa các bạn đến với thành công. Có rất nhiều hướng đi để các bạn có thể lựa chọn cho cuộc sống sau này của mình. Vậy nên, nếu không vào được Đại học, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy cứ bình tĩnh và lựa chọn con đường sáng suốt nhất cho mình. Một trong những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt đó chính là chọn ngành học bậc Cao đẳng.

Tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có 24 ngành đào tạo hệ Cao đẳng ở các lĩnh vực: Khoa học – Công nghệ, Kinh tế – Tài chính, Dịch vụ – Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn; trong đó có 7 ngành trọng điểm Chất lượng cao là: Cắt gọt Kim loại, Điện Công nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí, Hàn công nghệ cao, Điện tử công nghiệp, Hướng dẫn du lịch và Công nghệ thông tin. Đặc biệt ngành Cắt gọt Kim loại là ngành đào tạo quốc tế chuyển giao từ CHLB Đức, học tại Tuy Hòa, nhận bằng của Đức. 

Giờ học thực hành của các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Ưu điểm khi các bạn học bậc Cao đẳng tại trường Cao đẳng Công Thương miềm Trung, đó là chi phí học thấp, thời gian học ngắn, chỉ từ 2,5-3 năm các bạn có thể đi làm ngay, đội ngũ giảng viên chất lượng với 90% đạt chuẩn trên Đại học, cơ sở vật chất hiện đại, 80% thời lượng là thực hành, học tại doanh nghiệp, 100% được giới thiệu việc làm sau khi ra trường. Trường cũng đã liên kết với nhiều trường Đại học uy tín trên cả nước, bạn hoàn toàn có thể học lên Đại học hệ chính quy nếu muốn tiếp tục con đường học vấn của mình.

Sinh viên khoa Cơ khí trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thực tập tại doanh nghiệp có trả lương

Chính vì vậy học Cao đẳng cũng là một trong những lựa chọn sáng suốt để mở ra tương lai cho các bạn với chi phí đầu tư hợp lý nhưng chất lượng cũng không thua kém gì so với các trường Đại học.

Nếu các bạn không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT thì sao? Không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT không có nghĩa là bạn không được học lại rồi thi lại. Do đó, nếu bạn thực sự muốn tiếp tục sự nghiệp học hành cũng như muốn có được tấm bằng cấp 3 trong tay thì bạn có thể ôn thi lại vào năm sau với tư cách là thí sinh thi tự do.

Với xã hội phát triển như hiện nay thì dù trượt tốt nghiệp THPT nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn học Trung cấp tại các trường Cao đẳng.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn sẵn sàng chào đón các bạn với các nghề về: Kỹ thuật, Kinh tế, Dịch vụ, Du lịch,… Các bạn được miễn 100% học phí trong 1,5 – 2 năm học Trung cấp, sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và học lên các bậc học cao hơn (Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học).

Giờ học thực hành của các bạn học sinh ngành Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Như vậy, nếu trượt tốt nghiệp THPT, các bạn vẫn có nhiều lựa chọn đáng cân nhắc cho tương lai của mình. Chỉ cần quyết tâm thì con đường học vấn của các bạn vẫn mở ra, trong đó việc học trung cấp tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một hướng đi tích cực và phù hợp.

Từ những thông tin trên, hy vọng đối với các bạn thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 không thật sự như mong đợi, các bạn hãy mở ra cho mình một hướng đi mới, bởi vì “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”, các bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn tốt khác. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẵn sàng chào đón và chắp cánh cho các bạn trên con đường sự nghiệp của mình.

Buổi Lễ ký kết hợp tác giữa MITC và Công ty TNHH Khách sạn Zannier Việt Nam tại Phú Yên

Nếu quan tâm đến các chương trình của chúng tôi, vui lòng liên hệ địa chỉ: Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Số 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên; Hotline: 086.929.1168.

Ngọc Thùy

Phòng Quản lý đào tạo

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ