Nếu như Internet mang đến sự thay đổi lớn trong cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4, là đỉnh cao của việc ứng dụng công nghệ số kết nối vạn vật trên thế giới. Thì ở cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 2, “năng lượng điện” đã khẳng định được thành công và vị trí đứng của mình đến tận bây giờ. Ngành Điện có mặt hầu hết trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, là nguồn năng lượng không thể thiếu để làm nên sự phát triển của mọi ngành nghề. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau “khám phá sức hấp dẫn của ngành Điện công nghiệp”.

Điện công nghiệp là ngành gì?

Điện công nghiệp là ngành đóng vai trò thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Nhiệm vụ của ngành này là đảm bảo sự vận hành ổn định của nguồn điện. Đồng thời xây dựng hệ thống truyền tải điện an toàn, hiệu quả và hợp lý để phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và dân sinh.

Một buổi thực hành ngành Điện công nghiệp của học sinh trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Yêu cầu công việc đối với các công nhân, kỹ sư ngành Điện công nghiệp phải đảm bảo thực hiện thành thạo các thao tác như: lắp đặt, đấu nối các hệ thống tín hiệu điện, các thiết bị truyền tải điện; vận hành, kiểm tra và sửa chữa, bảo trì các hệ thống thiết bị điện cho công ty, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư hoặc các thiết bị điện công nghiệp khác. Điểm qua một số công việc của các kỹ sư và công nhân điện có thể thấy được vai trò tất yếu không thể thiếu của “điện” trong các ngành công nghiệp nói riêng và cuộc sống nói chung.

Cơ hội việc làm của ngành Điện công nghiệp hiện nay có triển vọng?

Khá dễ dàng để tìm việc với ngành học này, bởi nhu cầu sử dụng điện, sự lắp đặp sử dụng các thiết bị điện trong đời sống dân sinh lẫn những cơ sở sản xuất lớn nhỏ đã đẩy số lượng tuyển dụng những vị trí liên quan đến điện công nghiệp là cực kỳ lớn. Với vai trò là ngành công nghiệp trọng điểm của nhà nước, điện công nghiệp và điện dân dụng là “đối tượng” quan tâm hàng đầu. Khi học ngành này bạn sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại các nhà máy nhiệt điện hay thủy điện… sau khi tốt nghiệp bạn đã có vốn kinh nghiệm trên 3 năm. Với kinh nghiệm đó bạn hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm công việc bảo toàn, khắc phục liên quan đến hệ thống điện lưới quốc gia với mức lương cao và cơ hội thăng tiến lớn.

Học ngành Điện công nghiệp ở đâu?

Một ưu điểm phải kể ra khi bạn theo đuổi ngành nghề này đó chính là thời gian đào tạo nhanh, trong vòng 2 năm đến 2,5 năm là đã có thể tham gia vào thị trường lao động. Với ngành học này việc học không đòi hỏi quá nhiều tư duy mà cần chăm chỉ luyện tập và nhanh nhạy trong các thao tác. Điều này thuận lợi cho bạn để nhanh chóng có nghề để ổn định kiếm nguồn thu nhập.Với phương châm “thực học – thực nghiệp”, tại trường Cao đẳng Công Thương bạn có thể “chạm” được vào ước mơ nghề nghiệp của mình với sự cam kết đảm bảo 100% sinh viên ra trường sẽ được giới thiệu việc làm.

Có thể thấy rằng Điện công nghiệp là một ngành rất có triển vọng ở hiện tại và tương lai. Nếu bạn đam mê về điện thì hãy lựa chọn ngành Điện công nghiệp đây thực sự là 1 ngành nghề tuyệt vời, xứng đáng để bạn theo đuổi. Hãy liên hệ ngay với Mitc qua hotline: 0869291168 hoặc truy cập vào web: http://mitc.edu.vn/ để được tư vấn hỗ trợ nhé!

tuyen sinh trung cap 2024

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến