Được mệnh danh là ngành học “lưu giữ thanh xuân” chăm sóc sắc đẹp đang dần khẳng định vị trí của mình trên đường đua của các ngành nghề “hot”. Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ đa dạng của ngành Chăm sóc sắc đẹp, cùng nhu cầu yêu thích làm đẹp của giới trẻ, nếu như trước đây việc làm đẹp chỉ dành cho 1 bộ phận nhỏ là phụ nữ thiên về những người có điều kiện tài chính khá giả thì bây giờ việc làm đẹp đã trở thành nhu cầu nhân sinh không phân biệt giới tính nam hay nữ, từ giới nghệ sĩ, công sở, người buôn bán, các bạn trẻ cho đến các bà nội trợ, giúp việc ai ai cũng có nhu cầu “gìn giữ cái đẹp”.  Bởi thế mà Ngành chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành đầy tiềm năng, nó đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ, tạo ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao và ổn định.

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành như thế nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành học liên quan đến hoạt động dịch vụ cải thiện hình ảnh bên ngoài của khách hàng. Ngành học này sử dụng những công cụ và phương pháp, biện pháp nhằm cải thiện, nâng cấp, duy trì vẻ đẹp lưu giữ thanh xuân, tuổi tác cho khách hàng. Ngành chăm sóc sắc đẹp được chia thành 3 nhóm ngành chính bao gồm:

• Nhóm ngành về Trang điểm, chăm sóc móng, tạo mẫu tóc, massage.
  • Nhóm ngành về Phun xăm thẩm mỹ cao
  • Nhóm ngành về chăm sóc da nâng cao, chuyên nghiệp

Đặc điểm riêng của ngành chăm sóc sắc đẹp là thời gian khách hàng tái sử dụng dịch vụ rất ngắn, khoảng từ 1-2 tháng. Chính vì thế khi hoạt động trong ngành nghề này bạn rất dễ để có được 1 lượng khách hàng tiềm năng.

Một buổi thực hành ngành Chăm sóc sắc đẹp với chuyên gia SPA tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Khi những biểu tượng nhan sắc lên ngôi

Thoát khỏi ranh giới cái đẹp chỉ dành cho phụ nữ, trong những năm gần đây ngày càng nhiều người tập trung và chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân. Cho dù là nội trợ hay chốn công sở, bất kì một công việc hay các mối quan hệ xã hội nào, một ngoại hình tươm tất, ưa nhìn và sáng sủa luôn là yếu tố cơ bản để mọi người tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội trong cuộc sống. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp ngành chăm sóc sắc đẹp luôn có cơ hội việc làm tốt với mức thu nhập cao và không giới hạn. Khi theo đuổi ngành nghề này ngoài việc có nhiều lợi thế về xu hướng xã hội nó lại không đòi hỏi bạn quá nhiều để bắt đầu. Chỉ cần có sức khỏe tốt, có đam mê và mong muốn theo học, hoàn thành chương trình văn hóa lớp 9 là bạn đã có thể nhập học ngay ở các trường trung cấp, cao đẳng với tấm bằng vô cùng chất lượng.

Hội thảo Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Tố chất nào để trở thành nhân viên chăm sóc sắc đẹp

Sự khéo tay, tỉ mỉ

Như đã chia sẻ ngành chăm sóc sắc đẹp đa phần sử dụng mỹ phẩm và thiết bị công nghệ cao tác động đến cơ thể khách hàng để bảo dưỡng, làm đẹp nhan sắc. Chính vì vậy, nghề chăm sóc sắc đẹp đòi hỏi các bạn cần phải có sự khéo tay, tỉ mỉ để mang lại cho khách hàng sự thoải mái và kết quả làm đẹp hoàn mỹ nhất.

Thái độ lịch sự, chu đáo

Chăm sóc sắc đẹp thuộc khối ngành về dịch vụ chính vì thế khi hoạt động trong ngành nghề này nhiệm vụ của bạn là mang đến sự hoàn hảo và thoải mái nhất dành đến cho khách hàng. Giúp khách hàng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được những áp lực của đời sống. Khi làm được điều đó, người học phải rèn luyện được thái độ luôn lịch sự, nhã nhặn, tác phong phục vụ phải hòa nhã, chu đáo, chuyên nghiệp. Do đó người đọc cần tính chất chịu khó, kiềm chế và nhẫn nại thì mới có thể theo học nghề chăm sóc sắc đẹp lâu dài và thành công.

Sự chăm chỉ, nỗ lực

Không chỉ riêng nghề chăm sóc sắc đẹp, mà ở bất cứ ngành nghề nào. Muốn thành công đều phải không ngừng nỗ lực và chăm chỉ học tập. Do đó để thành công trong nghề chăm sóc sắc đẹp chuyên nghiệp, bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực học tập, không ngừng rèn luyện để nâng cao tay nghề.

Và điều quan trọng nhất khi các bạn muốn theo nghề chăm sóc sắc đẹp này là phải chọn được nơi học tập thật sự phù hợp đối với bạn. Vậy học nghề chăm sóc sắc đẹp ở đâu đáng tin cậy nhất? Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một địa điểm đáng để bạn lựa chọn với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, MITC đã và đang đào tạo ra rất nhiều học viên có tay nghề cao trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Mọi thắc mắc về ngành nghề hãy liên hệ qua hotline: 086.929.1168 để được hỗ trợ tư vấn.

Thanh Huyền

tuyen sinh trung cap 2024