Gen Z hiện đại với lối tư duy ngành nghề khác biệt, họ tự tin dẫn đầu và mở ra xu hướng mới. Với phong cách “ SAY NO” những ngành nghề chạy theo xu hướng, hay chọn học nối nghiệp theo ý muốn của gia đình. Gen Z dũng cảm theo đuổi ngành hiếm và sẵn sàng dấn thân vào những vùng đất mới. Trong đó ngành học Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo là một đại diện tiêu biểu được các sĩ tử chọn mặt gửi vàng vì tiềm năng phát triển “vũ bão” trong tương lai.

Giới thiệu ngành Lắp đặt bảo trì năng lượng tái tạo

Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo là ngành nghề thực hiện những công việc như lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vận hành các hệ thống chuyển đổi năng lượng tái tạo sang năng lượng sử dụng cho đời sống sản xuất và thường ngày.  Để thực hiện các công việc này, người hành nghề cần phải tuân thủ nghiêm túc và đầy đủ các yêu cầu về an toàn, chế độ bảo hộ lao động, vệ sinh công nghiệp và thực hiện tốt các nguyên tắc kỹ thuật an toàn điện, an toàn khi làm trên cao, an toàn khi làm dưới nước.

Là sinh viên ngành Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo, bạn sẽ được học các kiến thức về lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, vận hành các hệ thống chuyển đổi năng lượng tái tạo sang năng lượng cần thiết để phục vụ các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. Riêng tại Phú Yên và khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, rất nhiều nhà máy năng lượng gió, mặt trời đang được đầu tư và xây dựng với quy mô khủng. Bài toán nhân sự vận hành đang rất nan giải, cần sự quan tâm của nhiều bạn trẻ về ngành học đang “khát” nhân lực này.

Lý do bạn cần học ngành Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo ngay bây giờ

Cơ hội làm việc lớn: Tiêu chí phát triển của thời đại mới, đó là thân thiện – an toàn  – bền vững – sống xanh. Bài toán giải quyết các vấn đề nan giải như ô nhiễm môi trường, cạn kiệt nguồn nhiên liệu dần dần cũng tìm được đáp án. Năng lượng xanh như gió, mặt trời,… hội tụ đầy đủ các tiêu chí của thời đại mới, dần dần thâm nhập đời sống sản xuất và thường ngày trên diện rộng. Chính sự quan trọng ấy, những nhà máy năng lượng gió, năng lượng mặt trời mọc lên ngày càng nhiều và trở thành mũi nhọn phát triển kinh tế cả một địa phương. Sự phát triển mở rộng đòi hỏi một lượng lớn nhân lực có tay nghề cao đáp ứng các yêu cầu công việc.

Lương cao thưởng khủng: Mặc dù ra đời sau muộn nhưng Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo lại sở hữu mức lương cao ngất ngưởng. Đây cũng chính là lý do nhiều sinh viên lại theo chọn ngành học này nhiều đến vậy.

Vị trí việc làm đa dạng: Kỹ sư năng lượng tái tạo, Quản lý dự án năng lượng tái tạo, Chuyên gia đánh giá và tư vấn năng lượng tái tạo, nhân viên nghiên cứu và phát triển năng lượng tái tạo, kỹ thuật viên vận hành năng lượng tái tạo,…

Chọn học ngành Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo ở đâu?

Hiện nay đã có nhiều trường bắt tay vào việc thực hiện đào tạo ngành học Lắp đặt và bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo. Riêng tại khu vực miền Trung, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung  được biết đến là “cái nôi” đào tạo ra nhiều kỹ sư tài năng đóng góp không nhỏ vào ngành Lắp đặt bảo trì hệ thống năng lượng tái tạo tại miền Trung  – Tây Nguyên.  Đây cũng là ngôi trường liên tục đạt được các thành tựu, giải thưởng về sáng tạo và nghiên cứu, dành nhiều học bổng để hỗ trợ và khích lệ, động viên sinh viên học tốt. Bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0869291168 – 0257.350.3979 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/Mitc.Edu.vn, website: http://mitc.edu.vn/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Trinh Nguyễn

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến