Một ngành học chu du thế giới với giá 0 đồng, mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội nghề nghiệp chưa bao giờ hạ nhiệt. Không đâu khác chính là ngành “Quản trị khách sạn- ngành học hợp mốt mọi thời đại. Để bắt kịp sự phát triển của xã hội, mọi thứ điều biến chuyển không ngừng, công việc cũng dần tăng lên gấp bội , song song với đó các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, giải trí cũng dần được nâng lên để đảm bảo sự cân bằng của cuộc sống. Chính vì thế, điều này đã dẫn đến sự thịnh hành của nhóm ngành Quản trị  Khách sạn.

Hiểu rõ hơn về ngành Quản trị khách sạn
Đây là chuyên ngành đào tạo những kiến thức về tổ chức và quản lý những hoạt động của khách sạn. Người làm công việc này thường được gọi với chức danh “Quản lý khách sạn” công việc thường làm đó là  lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm, quản lý khu vực nhà hàng, lĩnh vực kỹ thuật…đảm bảo cho khách sạn hoạt động thông suốt.
Một buổi thực hành buồng phòng của HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung
Bạn có tin không học “quản trị khách sạn” – cơ hội chu du thế giới với giá 0 đồng
Có thể nói khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn hoàn toàn nắm trong tay tấm vé thông hành ra thế giới. Dễ dàng công tác tại nhiều quốc gia khác nhau trong cùng một hệ thống khách sạn và những cơ hội tuyển dụng quốc tế trong tầm tay khi đã có kinh nghiệm tại các chuỗi khách sạn danh tiếng, vừa làm việc, vừa ngắm nhìn thế giới, đây cũng là những trải nghiệm độc đáo của ngành này.
 Bên cạnh đó khi theo học ngành này bạn còn được trang bị cho mình nhiều kiến thức sâu rộng về văn hóa – xã hội thông qua việc hiểu được tâm lý, nhu cầu khách hàng, các khách hàng sẽ đến từ nhiều nền văn hóa, ẩm thực, phong tục khác nhau, chính vì thế hiểu khách hàng, cũng là cách nâng tầm chất lượng của chính bạn.
 Không những thế, ngành học này còn rèn luyện cho bạn sự tự tin, năng động, nhạy bén và giao tiếp tốt. Bởi phần lớn công việc của bạn là giao tiếp với khách hàng.Hơn hết cả, đặc thù công việc của bạn là nắm bắt tâm lý của đối phương khi giao tiếp để giải quyết kịp thời và nhanh chóng những vấn đề phát sinh, chính vì thế đây là một môi trường tuyệt vời để bạn trở thành một nhà quản lí chuyên nghiệp.

Buổi thực hành Lễ tân khách sạn của HSSV khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang
Cơ hội của ngành “Quản trị khách sạn”
Với ngành Quản trị khách sạn, sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận những công việc sau:
  • Quản lí khách sạn
  • Nhân viên tại các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng.
  • Làm việc tại các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước.
  • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
  • Bộ phận du lịch các Sở, ban, ngành.
  • Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, trường học có đào tạo ngành nghề…..
Nên học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?
Với triết lý đào tạo “ thực học – thực nghiệp – chủ động hội nhập”, tại trường Cao Đẳng Công Thương miền Trung các bạn sẽ được học với giáo trình học phong phú, cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẽ giúp các bạn có nền tảng vững chắc để thực nghiệp ở các doanh nghiệp. Ngoài ra Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung còn phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chuyên đề, kỳ thực tập Doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng, thực tập với với đa dạng các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chính vì thế ngay tại trường, bạn đã có thể tìm kiếm và chinh phục được cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay. Nếu bạn thấy yêu thích ngành nghề này, đăng kí ngay ngành Quản trị khách sạn tại MITC nhé.
Nếu bạn cần biết thêm thông tin về ngành học, liên hệ ngay với Mitc qua hotline: 0869291168 hoặc truy cập vào web: http://mitc.edu.vn/ để được tư vấn hỗ trợ!
Thanh Huyền