Bạn đang muốn tìm 1 năm phù hợp để khởi nghiệp nhưng chưa rõ ngành nghề phát triển mạnh trong những năm sắp tới. Bạn muốn biết năm sau là năm con gì và tìm 1 ngành nghề phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội. Ở bài viết này MITC gửi đến bạn những gợi ý Top 5 nghề năm 2024 có triển vọng cao trong mùa tuyển sinh sắp tới và tương lai.

Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 là năm con Rồng, theo thứ tự 12 con giáp của Việt Nam. Năm 2024 bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025 theo lịch dương. Theo lịch vạn niên, năm 2024 sẽ là năm thiên can Giáp, địa chi Thìn. Người sinh năm 2006, năm 2024, chủ mệnh Bính Tuất sẽ có một năm công danh thuận lợi, học hành tấn tới, thử sức làm ăn cũng đạt được kết quả tốt. Trong cuộc sống có nhiều chuyện vui, gặp nhiều may mắn. Đây là một trong những điều thuận lợi để các bạn 2006 lựa chọn ngành nghề cho mùa tuyển sinh 2004.

Top 5 nghề năm 2024 “phát triển mạnh”.

Công nghệ thông tin

Khi Internet phát triển, nhu cầu về các công việc liên quan đến công nghệ thông tin, lập trình, phần mềm, an ninh mạng chưa bao giờ ngừng hot. Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. đều tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu săn đón những chuyên gia trong lĩnh vực này cũng vô cùng khốc liệt. Các công ty Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và nhu cầu nhân sự cho tương lai vô cùng lớn như Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, Shopee…Chính vì thế Công nghệ thông tin được xem là ngành có nhiều triển vọng trong năm 2024 với mức thu nhập hấp dẫn.

Công nghệ thông tin được xem là ngành có nhiều triển vọng trong năm 2024

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực. Nếu bạn thích sự năng động, hãy lựa chọn quản trị kinh doanh.

Ngành Quản trị kinh doanh đang là xu thế

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những loại hình nghệ thuật ứng dụng. Chúng ta có thể thấy các sản phẩm đồ họa có mặt ở hầu hết các lĩnh vực khác nhau như giải trí, truyền thông, sản xuất, đặc biệt thiết kế đồ họa còn đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Thiết kế đồ họa là công việc thiết kế, sáng tạo những thông điệp dưới dạng hình ảnh để phục vụ cho các mục tiêu hoạt động xã hội hoặc hoạt động kinh doanh. Các sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa vừa có sự sáng tạo và nghệ thuật, có thể truyền tải những thông điệp truyền thông tới khách hàng một cách hiệu quả. Trong xu thế chung của toàn cầu đây là 1 trong những ngành nghề đứng Top đầu, một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư xây dựng nhiều nhà máy và cho ra mắt các thương hiệu ô tô như Vinfast, nên nhu cầu tuyển dụng nhân có trình độ cao trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng, khiến ngành học Công nghệ kỹ thuật Ô tô đang ngày càng có tiềm năng. Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô là tổng hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác như cơ khí, điện tử, tự động hóa, công nghệ gia công,…Đây là ngành học chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý những dịch vụ liên quan đến sửa chữa ô tô. Khi học ngành này, các bạn sinh viên có cơ hội được học các kiến thức như: Hệ thống điện – điện tử ô tô, Hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Động cơ đốt trong,…Dự kiến trong 10 năm tới công nghệ kỹ thuật Ô tô sẽ không bao giờ ngừng hot.

Ngành công nghệ kỹ thuật Ô tô sẽ không bao giờ ngừng hot

Chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề thiên về thẩm mỹ, sự khéo léo. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng cao hơn, dẫn đến số lượng spa, thẩm mỹ viện tăng nhanh để đáp ứng thị hiếu chăm sóc sắc đẹp. Ngành học này được đánh giá cao với mức thu nhập tốt. Nếu bạn đam mê làm đẹp, hãy lựa chọn ngành học triển vọng này.

Ngành chăm sóc sắc đẹp tại MITC

Việc gợi ý top 5 nghề năm 2024 “phát triển mạnh” trong mùa tuyển sinh sắp tới nhằm mục đích giúp người đọc tham khảo, cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp, đảm bảo tiềm năng nghề nghiệp, cơ hội tìm việc cao, nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn tìm 1 môi trường học năng động sáng tạo, đi đầu xu hướng hãy liên hệ ngay đến MITC qua hotline: 0869291168 để đc hỗ trợ tư vấn.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên