Bạn đang sắp bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 nhưng vẫn còn cảm thấy mơ hồ, bước vào hành trình tuyển sinh lớp 10 năm 2024 (hệ 9+) là cơ hội lớn để bạn lựa chọn theo phương thức học truyền thống hay hiện thực hóa mong muốn được học với sự đa dạng và chất lượng. Đừng bỏ qua bài viết này MITC sẽ hướng dẫn chi tiết về phương thức tuyển sinh lớp 10 năm 2024 (hệ 9+)  tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Quy trình tuyển sinh Lớp 10 (hệ 9+)

Bước đầu tiên quan trọng bạn cần phải nắm rõ là quy trình tuyển sinh lớp 10. Quy trình thủ tục nhập học vào lớp 10 được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị trước:

Xem lại kết quả và điểm chuẩn của học sinh để biết liệu họ đã trúng tuyển vào trường THPT hay chưa.

Xem danh sách các hồ sơ và giấy tờ cần chuẩn bị để nhập học cấp 3.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước ngày làm thủ tục nhập học ít nhất 1 tuần. Các giấy tờ bao gồm:

Bản sao Giấy khai sinh.

Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời hoặc bằng cấp tương đương.

Bản chính học bạ.

Bước 3: Thực hiện thủ tục tiến hành nhập học:

Phụ huynh và học sinh đến trường theo danh sách trúng tuyển để thực hiện thủ tục nhập học.

Nộp các hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho nhà trường.

Bước 4: Nhận lớp và chuẩn bị cho năm học mới:

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, học sinh sẽ được phân lớp và nhận giáo viên chủ nhiệm.

Phụ huynh và học sinh cần chuẩn bị cho các công tác khởi đầu năm học mới, bao gồm mua sách giáo trình, quần áo, vật dụng học tập,…

Học nghề và lựa chọn con đường nghề nghiệp

Trong xu thế hiện nay, người học quan tâm đến cơ hội việc làm, mức lương sau khi tốt nghiệp; còn nhà tuyển dụng cần kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc, bằng cấp không còn là điều đặt nặng như trước kia. Nếu bạn đang áp lực và cảm thấy mình không phù hợp với chương trình học truyền thống, bạn muốn lựa chọn một môi trường học đa dạng thực hành. Thì chương trình học này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành đến bạn. Bạn có thể đăng ký vào học theo 3 hướng: vừa học nghề và học chương trình văn hóa phổ thông với chương trình văn hóa 4 – 7 môn, sau khi có bằng TC nghề và hoàn thành chương trình văn hóa bạn sẽ được học tiếp liên thông lên trình độ Cao Đẳng, Đại Học. Sự đa dạng từ phương thức đào tạo thực học- thực nghiệm, cùng triết lý đào tạo giáo dục khai phóng-  gắn kết thực tiễn-  năng lực sáng tạo tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ giúp bạn cảm thấy, việc học không còn điều áp lực.

Các chương trình học nghề tại Cao đẳng Công Thương miền Trung

Với 19 ngành nghề đa dạng bao gồm:

🔸Khối ngành trọng điểm

✔️Cắt gọt kim loại

✔️Điện công nghiệp

✔️Hàn

✔️Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK

✔️Công nghệ thông tin

✔️Điện tử công nghiệp

✔️Hướng dẫn du lịch

🔸Khối ngành Khoa học – Công nghệ

✔️Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

✔️Công nghệ ô tô

✔️Công nghệ kỹ thuật Trắc địa

✔️Hóa phân tích

✔️Sinh học ứng dụng công nghệ cao

✔️Thiết kế đồ họa

🔸Khối ngành Kinh tế – Dịch vụ

✔️Kế toán

✔️Kinh doanh thương mại

✔️Quản trị nhà hàng, khách sạn

✔️Quản trị khách sạn

✔️Kỹ thuật chế biến món ăn

✔️Chăm sóc sắc đẹp

Trên đây là các ngành nghề đứng đầu xu hướng, phù hợp với đa số sở thích của các bạn học sinh. Bạn có thể lựa chọn bất kì 1 ngành nghề nào tại MITC mà không lo về vấn đề học phí. MITC miễn 100% học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS chưa có bằng THPT học nghề trung cấp. Liên hệ ngay với MITC qua hotline 086.929.1168 để được hỗ trợ tư vấn.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên