Kỳ thi THPT Quốc gia 2024 đã khép lại, giờ là lúc hàng triệu thí sinh háo hức chờ đợi kết quả và điểm chuẩn đại học. Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn 2024 trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 19/8. Tuy nhiên, để giúp các bạn thí sinh theo dõi sát sao kết quả, nhiều trường đã chủ động công bố thời gian cụ thể sớm hơn.

Theo đó theo báo Thanh niên, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thông báo thời gian công bố kết quả tuyển sinh và nhập học năm học 2024-2025. Cụ thể, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển của phương thức 5 xét tuyển tổng hợp và công bố kết quả tuyển sinh chính thức của các phương thức xét tuyển sớm vào lúc 17 giờ 8 phút 24 giây ngày 17.8.

Trường ĐH Công thương TP.HCM cũng thông báo về thời gian công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT vào 19 giờ 19 phút 19 giây ngày 17.8. Fanpage Facebook của Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng thông báo công bố điểm chuẩn phương thức 3 và kết quả trúng tuyển ĐH chính quy năm 2024 vào ngày 17.8. Dự kiến tối 17.8, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển ĐH chính quy năm 2024.Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển ĐH năm 2024 trong ngày 17.8.

Sau khi biết kết quả, thí sinh sẽ phải xác nhận nhập học trực tuyến chậm nhất đến 17 giờ ngày 27/8 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Sau đó, bạn sẽ đến trường làm thủ tục nhập học trực tiếp theo lịch cụ thể của từng trường. Cụ thể, theo kế hoạch của Bộ GD-DT, sáng 14.8, các trường ĐH thực hiện tải lên hệ thống kết quả xét tuyển lần 1 tất cả các phương thức tuyển sinh của trường. Đến cuối ngày 14.8, hệ thống lọc ảo xét tuyển trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1. Quá trình lọc ảo xử lý nguyện vọng xét tuyển sẽ tiếp tục trong vài ngày tới. Đến 17 giờ ngày 17.8, các trường sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và chuẩn bị công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 theo lịch chung.

Tuyển sinh đại học là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn trẻ, nhưng đó không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu bạn chưa đạt được nguyện vọng vào trường đại học vẫn còn rất nhiều cánh cửa rộng mở mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy thử tưởng tượng: bạn có thể theo đuổi những ngành nghề đang rất “hot” trên thị trường, nhanh chóng hòa nhập vào đời sống thực tiễn và vững vàng bước vào hành trình lập nghiệp. Thay vì phải trải qua những năm tháng miệt mài trên giảng đường đại học, bạn có thể rèn luyện kỹ năng thực hành, tích lũy kinh nghiệm thực tế, và sớm tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong những địa chỉ uy tín, đào tạo nhiều ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Nơi đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành vững vàng, chuẩn bị hành trang cho bạn tự tin bước vào đời.

Thành công không chỉ phụ thuộc vào tấm bằng đại học. Năng lực, kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn mới là chìa khóa giúp bạn gặt hái thành công. Hãy lựa chọn con đường phù hợp với bản thân bạn sẽ tạo dựng được tương lai rạng rỡ cho chính mình!

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến