Một thực trạng đáng báo động trên thị trường lao động hiện nay. Sau 35 tuổi lao động không có tay nghề đứng trước nguy cơ bị đào thải. Tương lai sẽ đi về đâu khi lần lượt các doanh nghiệp, khu công nghiệp lần lượt đào thải sàng lọc lại bộ máy nhân công không có tay nghề.  Đứng trước thách thức thiếu việc làm nghiêm trọng thì người lao động có kỹ năng nghề, nhất là lao động có tay nghề cao lại được các doanh nghiệp chờ đón từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường với thu nhập đáng mơ ước. Đây chính là cơ hội có “nghìn năm có một” mà người học cần nắm bắt để hiện thực hóa cơ hội việc làm ngay từ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Vì lẽ đó “tuyển sinh là tuyển dụng” chính là chìa khóa vàng để sinh viên có tay nghề cao bước vào tương lai nghề nghiệp.

Tại MITC tuyển sinh là tuyển dụng

Từ năm 2019, thực hiện chủ trương “tuyển sinh là tuyển dụng”, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đặt mục tiêu “99% học sinh, sinh viên (HSSV) ra trường có việc làm và có thể tự tạo việc làm” với thu nhập trong khoảng từ 5 – 28  triệu đồng/tháng. Kết quả, đạt được ở nhiều ngành nghề như: Điện, Công nghệ Ô Tô, Điện tử, Kỹ thuật máy lạnh & Điều hòa không khí, Cơ khí, Hàn, Hướng dẫn du lịch… Rất nhiều thế hệ học sinh sinh viên tại MITC có việc làm trước khi ra trường, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thiếu nhân sự ở các ngành hot đến từ các doanh nghiệp.

Một buổi thực hành nghề Chăm sóc sắc đẹp của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cùng với Chuyên gia đến từ Queen SPA

Với phương châm tuyển sinh gắn liền với tuyển dụng, đào tạo gắn kết với việc làm, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã thực hiện việc liên kết hợp tác với các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới, hỗ trợ tích cực cho học viên, sinh viên trong quá trình học tập, thực tập sản xuất, phát triển đam mê khởi nghiệp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kỹ năng bước vào thị trường lao động.

Doanh nghiệp trả phí để ưu tiên tuyển dụng lao động MITC

Tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, hằng năm ký kết với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tình. Trên thực tế nhiều Doanh nghiệp đã đến tuyển dụng lao động trước khi sinh viên tốt nghiệp, cùng nhiều lựa chọn công việc và mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao. Một số doanh nghiệp sẵn sàng trả chi phí để được ưu tiên tuyển dụng sinh viên có tay nghề cao tại MITC. Theo thống kê 1 số Doanh nghiệp như Vina Nha Trang, Công ty cổ phần viễn thông FPT – Chi nhánh Phú Yên , Công ty Cổ phần PYMEPHARCO STADA Việt Nam…cựu sinh viên của Trường chiếm gần 50% tổng số lao động.

Đại diện trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Công ty AHK của CHLB Đức ký kết thỏa thuận hợp tác

Từ năm 2019, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung được chọn là một trong 45 trường được Bộ LĐ-TB-XH chọn đào tạo thí điểm nghề Cắt gọt kim loại trong 22 bộ chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Với chương trình học này, khi vượt qua các bài kiểm tra khắt khe từ chuyên gia Đức, sau khi đạt chuẩn các điều kiện để tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng của Đức (do HWK Leipzig cấp, tương đương với trình độ bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức) và bằng tốt nghiệp Kỹ sư thực hành do Việt Nam cấp. Với trình độ này, các em đủ sức làm việc tại CHLB Đức và một số nước châu Âu. Mở ra nhiều hơn nữa cơ hội để sinh viên có tay nghề cao được làm việc ở các Quốc Gia lớn 

Có thể thấy, trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng hội nhập sâu rộng, vị thế của lao động có tay nghề đang giữ vai trò rất quan trọng, chính vì thế mỗi sinh viên sẽ đóng vai trò quyết định sự phát triển của ngành nghề trong tương lai. Với tất cả những lợi ích thiết thực mà MITC mang lại cho người học thông qua “tuyển sinh là tuyển dụng, MITC luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các em trên con đường tìm nghề, học tập để kiến tạo tương lai của bản thân.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ