Tính tới thời điểm hiện tại (21h ngày 31/1), theo ghi nhận của PV, đã có 13 tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh các cấp được nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

 

1 – Bình Phước: Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc cho học sinh từ bậc Mầm non đến THPT và các cơ sở giáo dục toàn tỉnh nghỉ học bắt đầu từ ngày mai 1/2, để phòng, chống COVID-19. Cụ thể, học sinh sẽ nghỉ từ ngày mai 1/2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học trên, các đơn vị phải thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến.
2 – Bình Dương: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều 31/1, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã quyết định cho trẻ em, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2 đến hết ngày 16/2. Như vậy, học sinh các cấp tại Bình Dương sẽ nghỉ phòng chống dịch và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước 1 tuần theo lịch đã thông báo trước đó.
3 – Bà Rịa – Vũng Tàu: UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, đến THPT và GDTX (kể cả các trường, nhóm tư thục, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng kiến thức) trên địa bàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm. Đồng thời tạm ngưng các hoạt động ngoại khóa liên quan đến học sinh, giáo viên. Thời gian thực hiện từ ngày 02/02 đến hết ngày 17/02. Riêng đối với Trường THPT Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán sớm từ ngày 01/02.
4 – Gia Lai: Theo công văn số 195/SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai được ban hành ngày 30/1 gửi tới các đơn vị, trường học trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai thông báo cho các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30/01 cho đến khi có thông báo mới; đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm. Đồng thời yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc khẩn trương triển khai thực hiện.
5 – Sơn La: Chiều ngày 31/01, ông Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống COVID-19 tỉnh Sơn La đã chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Thủy chỉ đạo nâng cấp mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 01/02 đến hết tết Nguyên đán; tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19, thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng chống COVID-19 đến hết nghỉ Tết.

6 – Bắc Ninh: Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã thông báo yêu cầu các đơn vị, trường học cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 01/02, thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tức ngày 16/02. Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, THPT Chuyên và các cơ sở giáo dục, đào tạo đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, đón Tết tại ký túc xá đối với những học sinh, sinh viên không thể về quê dịp nghỉ Tết do các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.
7 – Hưng Yên: Trước tình hình của dịch bệnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 31/01/2021, UBND tỉnh Hưng Yên có Công văn số 212/UBND-KGVX về việc cho phép học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 01/02/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại.
8 – Hà Nội: Chiều 31/1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, trẻ em, học sinh các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 31/1 đến hết ngày 7/2 để phòng chống dịch COVID-19. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các trường có kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà thông qua internet. Sau nghỉ phòng chống dịch, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại Hà Nội sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục, từ thứ Hai ngày 8/2 đến hết thứ Ba ngày 16/2.
9 – Hòa Bình: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, tiến hành khử khuẩn trên diện rộng. Ngành GD&ĐT cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2.

Trường học thực hiện phun khử khuẩn lớp học.

10 – Thái Bình: Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 415, ngày 30/1, Sở đã ban hành văn bản thông báo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, trẻ em và học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN – GDTX, trung tâm ngoại ngữ – tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học trong toàn tỉnh nghỉ học từ 1/2/2021 đến khi có thông báo đi học trở lại..
11 – Quảng Ninh: Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Trước mắt, toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 31/1 (chủ nhật) để phòng, chống dịch COVID-19. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, Sở sẽ có thông báo tiếp theo.
12 – Hải Phòng: Ngày 28/1, xét đề nghị của Sở GD&ĐT, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND TP. Hải Phòng đã đồng ý cho học sinh các cấp nghỉ học, kể từ ngày 29/1 cho tới khi có thông báo trở lại. Cũng theo văn bản này, học sinh các cấp từ mầm non tới THPT, học viên các trung tâm GDTX, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống sẽ được nghỉ học. Thời gian nghỉ học được thực hiện từ 29/1 cho đến khi có thông báo trở lại.
13 – Hải Dương: Tương tự, ngày 28/1, UBND tỉnh Hải Dương đã đồng ý với hai tờ trình của Sở GD&ĐT và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN – GDTX, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ 29/1 đến khi có thông báo lại.
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến