Theo cơ quan chức năng, trước khi được phát hiện mắc COVID-19, 2 nữ nhân viên có nhiều lần đến các quán karaoke trên địa bàn.

Tính đến sáng nay (4/2), tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 277 ca bệnh mắc COVID-19 tập trung ở: TP. Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Nam Sách, TP. Hải Dương, huyện Kim Thành, huyện Ninh Giang, huyện Cẩm Giàng và 30 bệnh nhân ở các tỉnh khác.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hải Dương tiến hành cách ly tập trung 6.608 F1, 2.2611 trường hợp F2 cách ly tại nhà. Riêng TP. Chí Linh có 4.079 F1, 7.124 F2 và toàn tỉnh tiến hành phong tỏa 13 xã/phường/thị trấn, 34 khu dân cư.
Cũng trong ngày hôm qua (3/2), trên địa bàn đã lấy được 13.322 mẫu; trong đó 189 mẫu F1 và 388 mẫu ho, sốt tại cộng đồng.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho người dân trong vùng phong tỏa, cách ly tại Hải Dương. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến ca bệnh 1851 là ông Đ.N.Đ (SN 1977), trú tại thôn Gạch, thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng). Đây là bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, đến nhiều địa điểm và 6 người được xác định mắc COVID-19 từ ông Đ. Trong đó có 4 người ở thị trấn Lai Cách (mẹ vợ, vợ, con trai, bạn học của con) và 2 nhân viên quán karaoke xã Tân Trường.
Theo cơ quan chức năng, lịch trình di chuyển của 2 nữ nhân viên quán karaoke tại xã Tân Trường như sau: Đối với chị Đ.T.T (SN 2000), ngày 26/01 nữ nhân viên đến quán karaoke Minh Soạn (khu đô thị thương mại Lai Cách), quán karaoke Men (khu đô thị Ghẽ, xã Tân Trường) và quán karaoke Thanh Thủy (thôn Quý Dương, xã Tân Trường).
Đến 27/01, chị T. vào quán karaoke Thanh Thủy, ở thôn Quý Dương (xã Tân Trường); quán karaoke Hương Sen (khu đô thị thương mại Lai Cách). Ngày hôm sau, nữ nhân viên này tiếp tục đến quán karaoke Trường Phú (thôn Quý Dương, xã Tân Trường).
Riêng chị P.T.L (SN 2000) có đến quán karaoke Minh Soạn (khu đô thị thương mại Lai Cách) vào 26/01. Đến hôm sau, chị L. vào quán karaoke Thành Nhung, quán karaoke Victory (cùng thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường).

Hơn 60 học sinh trường Tiểu học Lai Cách (huyện Cẩm Giàng) được cách ly tập trung tại trường học. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến sự việc trên, tối qua UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể: thiết lập khu cách ly y tế toàn bộ xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) 21 ngày bắt đầu từ 18h tối 3/2 và cách ly 21 ngày đối với 1 phần Khu đô thị Việt Mỹ (thị trấn Lai Cách) từ 11h trưa 01/2.
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP