Huế gỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện về từ Quảng Nam; Hải Dương kết thúc thời gian cách ly y tế đối với 1 số cụm dân cư, khu phố.

Tính đến 14h00 ngày 15/9/2020, theo thống kê của worldometers.info:
* Thế giới: 29.449.063 người mắc; 932.802 người tử vong; 21.280.298
Như vậy tính đến 14h ngày 15/9 Việt Nam  1063 ca mắc COVID-19; trong đó 35 ca tử vong
Trong đó số ca điều trị khỏi: 926 ca
Khu nhà ăn tại Khu Công nghệ cao - Khu chế xuất Đà Nẵng

Khu nhà ăn tại Khu Công nghệ cao – Khu chế xuất Đà Nẵng

Quảng Ngãi: Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thống nhất một số đề xuất của Sở Y tế, trong đó có việc tạm ngừng hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cho đến khi có yêu cầu nhiệm vụ mới; dừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Giao ngành y tế tiếp tục theo dõi, giám sát, báo cáo kịp thời tình hình phòng chống dịch cho cấp có thẩm quyền theo quy định. Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tính chủ động phòng, chống dịch bệnh ở mỗi địa phương, người dân, thủ trưởng của các đơn vị, trong đó lưu ý cần duy trì các biện pháp phòng, chống hiệu quả như tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, bệnh viện, nơi đông người, phương tiện giao thông…
Hải Dương hôm nay kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số cụm dân cư, khu phố trên địa bàn huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.
Huế gỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện về từ Quảng Nam. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo dỡ bỏ một số hạn chế khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.Từ 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2020 dỡ kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Quảng Nam vào tỉnh Thừa Thiên Huế.
Công dân từ Quảng Nam khi đăng ký vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phải cam kết không dừng, đỗ tại bất cứ địa điểm nào từ các vùng có dịch và trong vòng 14 ngày trước đó không đến vùng có dịch.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đến nay TP đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Tất cả các bệnh nhân COVID-19 đều đã được chữa khỏi.
UBND TP. Hà Nội vừa có thông tin về danh mục hồ sơ đề nghị cho người nhập cảnh cách ly tại Hà Nội và danh sách 8 khách sạn được phép là cơ sở cách ly tập trung tiếp nhận người nước ngoài có nguyện vọng và tự nguyện chi trả phí lưu trú, các dịch vụ liên quan của khách sạn
Theo Bộ Y tế, đến nay, dịch COVID-19 đã lây lan rộng trên phạm vi toàn cầu tại trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tình hình dịch trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu chững lại, đặc biệt tại một số nước sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch đã bùng phát dịch trở lại, dự báo trong thời gian tới số ca bệnh còn tiếp tục gia tăng.
Ở Việt Nam, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, cần có giải pháp phù hợp chung sống an toàn, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắcxin sử dụng rộng rãi trong cộng đồng
Để phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà. Bên cạnh đó, hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; hạn chế tụ tập đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét tại các khu vực công cộng.
Mỗi hộ gia đình cần thực hiện vệ sinh nhà cửa, lau bề mặt, nền nhà, vật dụng bằng các chất tẩy rửa thông thường. Đặc biệt đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, công tắc điện,…vệ sinh ít nhất 1 lần/ngày…
Người dân cũng cần kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, thông báo kịp thời với cơ sở y tế các trường hợp có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.
Theo Bộ Y Tế

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP

Đăng ký trực tuyến