Bộ Y tế lúc 18h ngày 17/1 cho biết, 24 giờ qua Việt Nam không có thêm ca mắc mới COVID-19.

Đến 18h ngày 17/1, Việt Nam đã phát hiện 1.537 ca mắc COVID-19, tổng số ca COVID-19 khỏi bệnh ở nước ta là 1.380. Có 35 người đã tử vong sau âm tính từ 3-4 lần. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 32 người đã chuyển âm tính ít nhất một lần với SARS-CoV-2. Việt Nam có 47 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Trong số 1.537 ca mắc COVID-19 ghi nhận được, Việt Nam có tổng cộng 693 ca mắc  do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 553 ca.

Việt Nam có 47 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Hiện có gần 20.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly), trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 135; Cách ly tập trung tại cơ sở khác là 16.466; số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Trên thế giới, đến nay đã ghi nhận hơn 95 triệu người mắc COVID-19 với 2,03 triệu người tử vong.
Trong cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 gần đây nhất, các thành viên BCĐ nêu rõ đối với các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam, các ý kiến nhận định, một số chuyến bay giải cứu công dân, đưa người Việt Nam kết hợp với chuyên gia nước ngoài vào trong nước đều thực hiện cách ly y tế nghiêm túc. Do đó, hầu hết những người này không tạo ra ổ dịch lớn trong cộng đồng. Tuy nhiên, do chủng mới của SARS-CoV-2 xuất hiện, Việt Nam hạn chế tối đa các chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam.
Đến nay, do chưa có kết luận chính thức về chủng mới của SARS-CoV-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị nâng cao tinh thần cảnh giác; người nhập cảnh vào Việt Nam từ một số nước, vùng lãnh thổ xuất hiện chủng mới của SARS-CoV-2 sẽ phải kéo dài thời gian cách ly tập trung. Trường hợp người nước ngoài nhập cảnh được quy định có thể cách ly dưới 14 ngày, đến nay, phải cách ly tối thiểu 14 ngày.
Trước thực tế, một số trường hợp phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 14 ngày cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo quyết định, người nhập cảnh vào Việt Nam từ một số nước, vùng lãnh thổ sẽ phải cách ly dài hơn 14 ngày.
Theo Bộ Y Tế
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP