Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung  đã có một sự kiện đặc biệt “ Lễ trao bằng tốt nghiệp trực tuyến: Ứng dụng công nghệ ROBOT nhận thay bằng Tốt nghiệp cho HSSV Cao đẳng K41 và Trung cấp K42”.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ tôi có cuộc gọi Video với HSSV của mình để cảm nhận được tâm tư tình cảm của các em về buổi lễ đặc biệt này.
Có thể nói, ngày nhận bằng tốt nghiệp ra trường luôn để lại trong lòng mỗi chúng em cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó còn là khoảnh khắc quan trọng đánh dấu một hành trình mới trên con đường sự nghiệp khi rời xa mái trường sau 3 năm gắn bó. Các em sẽ cảm thấy rất vui mừng về kết quả mà mình đã đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện.
Thế nhưng, dịch bệnh COVID-19 đã làm thay đổi quá nhiều và tưởng chừng như đã lấy đi của các em những thời khắc đáng nhớ nhất của thời sinh viên.

Ứng dụng công nghệ Robot nhận bằng tốt nghiệp thay học sinh sinh viên

Với sự quyết tâm của Lãnh đạo nhà trường, một buổi lễ tốt nghiệp long trọng dành cho các em cũng đã diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ.
Sinh viên Lê Văn Hào lớp Cao đẳng Điện tử K41chia sẻ: “Em như vỡ òa khi được nhắc đến tên mình trong buổi lễ tốt nghiệp, từ xa nhìn lên sân khấu, Robot có hình ảnh ghi hình trực tiếp khuôn mặt của mình từ từ tiến vào khu trung tâm và được đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trao bằng tốt nghiệp. Là sinh viên khối ngành kỹ thuật, theo suy nghĩ của em, con robot đối với em bây giờ không chỉ là những mạch điện, những con chíp, khối kim loại đang chuyển động nữa mà là cả khối óc, con tim và cả tâm tư tình cảm mà nhà trường đã làm cho HSSV chúng em. Các em vẫn cảm giác háo hức, mong đợi và ăn mặc chỉnh tề rồi ngồi trước chiếc điện thoại thông minh để tham dự. Đó là món quà quý giá và ý nghĩa mà các em đã nhận được sau ba năm học tập tại trường”.
Hòa với niềm vui của các bạn, Tân kỹ sư thực hành Nguyễn Thị Thịnh chia sẻ: “Cảm xúc khó tả bằng lời và không nghĩ rằng nó lại đến vào thời điểm bệnh dịch diễn biến phức tạp lúc này. Từ buổi lễ đặc biệt hôm nay các em sẽ có thêm bài học của các thầy cô trước khi rời mái trường thân yêu đó là sự thích nghi với hoàn cảnh cho dù nó khắc nghiệt đến đâu, sự sáng tạo và vượt qua thử thách. Dịch bệnh rồi cũng sẽ qua, cuộc sống rồi sẽ trở lại bình thường, với tấm bằng được nhận vào một buổi lễ đặc biệt càng thôi thúc em chuẩn bị lên đường nhận công việc mà em đã thi tuyển vào làm việc một công ty tại Bình Dương”.
Các em gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo trường và thầy cô đã quan tâm và tiếp thêm động lực để các em vững bước vào đời, vào thời đại công nghiệp 4.0.
Hạnh phúc của Nhà giáo là khi thấy Sinh viên của mình trưởng thành bước vào đời và yêu ngành nghề mà mình đã lựa chọn, chia tay để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới.
 Hẹn ngày gặp lại các em nhé! nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em, thầy cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về thăm trường và học tập nâng cao kiến thức. Đã đến lúc các em phải chia tay ngôi nhà chung MITC với nhiều kỷ niệm, hãy tung đôi cánh mạnh mẽ của mình đến với bầu trời mà các em đã chọn. Chúc các em luôn thành công./.
ThS. Trần Thị Kim Phượng
Giảng viên Khoa Điện & Tự động hóa
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến