Làm thế nào để vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống. Làm thế nào để tồn tại với những khiếm khuyết của bản thân. Video này thuộc Ted Education mang đến cho chúng ta những lời khuyên bổ ích, giúp mọi người vượt qua những khó khăn trong đời mình bằng cách biến chúng thành sức mạnh và động lực để vươn lên. (Để coi phụ đề tiếng Việt, nhấn vào mục cài đặt có biểu tượng răng cưa ở góc phải cuối màn hình video rồi chọn phụ đề tiếng Việt).

How you can play basketball excellently with a right hand without fingers and one leg shorter than the other. Despite his disabilities, Steven Claunch explains to us why the obstacles cannot stop him from playing basketball and provide motivation for him to go ahead. He says everyone has obstacles in their lives, and if they want to overcome them, they should focus on what abilities they have rather than being ashamed of disabilities. He loves playing basketball, so he practices harder and puts himself harder to keep getting better. Thanks to his efforts, he becomes one of the top scorers of his high school’s basketball team. He also gives us a great example of Jim Abbott, a successful pitcher of the history of Major League Baseball, who was born without a right hand. If someone judges you because of your appearances, your disabilities, and your family backgrounds, turn them into your power to prove them wrong. If someone thinks you cannot overcome your difficulties in your life, prove them wrong because you have other abilities to do something you desire like other average people.

#Moituanmotkienthuc #Onenewthingeachweek

#Tuan07 #Week07 #Ted Education

Làm sao có thể chơi bóng rổ xuất sắc với bàn tay phải không có ngón tay và một chân ngắn hơn chân còn lại. Bất chấp những khuyết tật đó, Steven Claunch chỉ cho chúng ta thấy vì sao những trở ngại đó không thể ngăn cản anh chơi bóng rổ và chúng cũng tạo động lực giúp anh hướng về phía trước. Anh nói rằng mọi người đều có những trắc trở trong cuộc sống và nếu muốn vượt lên, chúng ta nên tập trung vào những khả năng mình có thay vì mặc cảm khuyết tật. Anh đam mê môn thể thao này, vì vậy anh luyện tập chăm chỉ hơn và cố gắng hơn để ngày một tốt hơn. Nhờ những nỗ lực của mình, anh trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội bóng rổ trường trung học của mình. Steven Claunch cũng đưa ra một ví dụ điển hình về Jim Abbott, một cầu thủ ném bóng xuất sắc trong lịch sử của của giải bóng chày chuyên nghiệp Mỹ, bản thân ông bẩm sinh cũng không có bàn tay phải. Nếu ai đó phán xét bạn do ngoại hình, khuyết tật và hoàn cảnh gia đình, hãy biến chúng thành sức mạnh để chứng minh rằng họ sai. Nếu ai đó nghĩ rằng bạn không thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hãy chứng minh rằng họ sai bởi vì bạn còn sở hữu nhiều khả năng để thực hiện điều mình mong muốn như bao người bình thường khác.

Văn Dương Tiểu Phượng