Sáng ngày 20/1 tại khách sạn Cendeluxe, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức hội thảo kết nối và tuyển chọn để hỗ trợ truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên.

Toàn cảnh buổi Hội thảo. Ảnh Bảo Hậu

Về tham dự hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Phú Yên, ông Nguyễn Đức Thắng – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn – Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên; lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm chức năng trực thuộc tỉnh; TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung; ThS. Nguyễn Thị Thu Nhuần – Giám đốc trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; ông Lý Đình Quân – Tổng giám đốc công ty Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn; ông Trương Thanh Hùng – Đồng sáng lập và điều hành tổ chức Đào tạo và cố vấn về khởi nghiệp ĐMST FINNO Group, phó chủ tịch Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc Gia; ông Đỗ Tài Toàn – Đại diện Kênh truyền hình VTV8 và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các startups đến từ các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên hoặc có mong muốn phát triển thị trường khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.
Phát biểu tại Hội thảo, TS. Trần Kim Quyên khẳng định việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là cực kì quan trọng trong giai đoạn Cách mạng 4.0 hiện nay. TS. Trần Kim Quyên chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị startups, sự quan tâm của lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh nhà vào công cuộc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khu vực, đồng thời kêu gọi thêm nhiều sự hỗ trợ nhiều hơn nữa để việc khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ là phong trào mà phải trở thành một nền văn hóa.

TS. Trần Kim Quyên – Phát biểu tại Hội thảo. Ảnh Bảo Hậu

Ông Lý Đình Quân cũng có bài tham luận nhằm tiếp lửa và hướng dẫn cho hoạt động truyền thông trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Hội thảo trước khi các startups Vinades, Carback, Aloship, Chơn Như Farmstay,.. thuyết trình về mô hình của mình và nhận được những lời cố vấn đi thẳng vào vấn đề từ các chuyên gia và đại diện VTV8. Trong số các mô hình Startups trình bày tại hội thảo, mô hình Chơn Như Farmstay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, được ông Nguyễn Đức Thắng đề nghị tham dự chương trình OCOP, biến thành mô hình điểm tại Phú Yên và được ban giám khảo đề nghị tiến cử thẳng vào chương trình Sharktank Việt Nam.

Ông Lý Đình Quân tham luận tại buổi Hội thảo. Ảnh Bảo Hậu

Có thể nói Hội thảo kết nối và tuyển chọn để hỗ trợ truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần này là một bước đệm vững chắc để các startups khu vực Miền Trung- Tây Nguyên nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung có cơ hội để thể hiện mình, được tìm hiểu phương thức truyền thông phù hợp, tìm được các mentor, các nhà đầu tư chiến lược để phát triển và hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình, đúng theo tinh thần của Đề án 844 đã đề ra.

 

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến