Tiếp cận doanh nghiệp ngay đầu năm học: Trải nghiệm bổ ích với Học sinh Trung cấp khóa 41

//Tiếp cận doanh nghiệp ngay đầu năm học: Trải nghiệm bổ ích với Học sinh Trung cấp khóa 41

Tiếp cận doanh nghiệp ngay đầu năm học: Trải nghiệm bổ ích với Học sinh Trung cấp khóa 41

2018-07-12T01:15:32+00:00 July 12th, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Tiếp nối thành công từ việc phát triển tính ứng dụng và thực hành trong giảng dạy, đảm bảo cho học sinh sinh viên tiếp cận với kiến thức thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường; Trong Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học 2018 – 2019, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại Khu công nghiệp An Phú cho học sinh Trung cấp khóa 41 nhập học đợt 1.

 Đây là một trong chuỗi những hoạt động thực tế bổ ích và lý thú, là cầu nối để học sinh sinh viên tiếp cận nhiều hơn với môi trường doanh nghiệp, qua đó góp phần giúp các em phát huy khả năng chủ động tìm tòi, học hỏi và bổ sung kiến thức thực tế vào bài giảng.

Tham gia chuyến thực tế cùng với học sinh sinh viên có ThS Trần Đắc Thọ – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo. Tại Khu Công nghiệp An Phú các bạn học sinh sinh viên đã được hướng dẫn thăm quan 2 công ty: Công ty TNHH Xây dựng & Quảng cáo Phương Tuấn với kinh nghiệm 16 năm trong sản xuất các sản phẩm kết cấu thép như lan can cầu, trụ điện, trụ đèn…; Công ty TNHH CCIPY Việt Nam (thuộc Tập đoàn Coilcraft, Hoa Kỳ), chuyên sản xuất linh kiện điện tử, với các sản phẩm chính là cuộn cảm chip RF và nam châm điện. Đây là 2 công ty đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong đào tạo và hỗ trợ việc làm cho học sinh sinh viên của trường.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lanh, trưởng bộ phận Phát triển nguồn nhân lực giới thiệu về

CCIPY Việt Nam và các vị trí Công ty cần tuyển dụng

Đoàn học sinh sinh viên MITC đã được thăm quan, giới thiệu về các sản phẩm, quy trình, môi trường làm việc, và đặc biệt là được nghe tổng quan về nhu cầu tuyển dụng của các công ty. Tại CCIPY Việt Nam, các bạn học sinh sinh viên đã gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với chị Nguyễn Thị Ngọc Lanh – Trưởng Bộ phận phát triển nguồn nhân lực. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi và tình huống thảo luận giúp các bạn mở rộng kiến thức và tăng khả năng hiểu biết về chuyên ngành đang theo học cũng như hướng phát triển công tác chuyên môn sau khi ra trường. Các bạn đã đưa ra những băn khoăn về vị trí việc làm tại doanh nghiệp, những kiến thức và kỹ năng cần phải chuẩn bị khi ra trường, sự hỗ trợ của doanh nghiệp khi học sinh sinh viên đến thực tập và cơ hội việc làm của doanh nghiệp dành cho học sinh sinh viên mới ra trường.

Đoàn tham quan dự 1 buổi Training tại Công ty TNHH CCIPY Việt Nam

Trao đổi với chúng tôi sau chuyến đi thực tế đầy thú vị, bạn Bùi Văn Thiện, lớp TC ĐT41 chia sẻ: “Đối với em, chuyến đi này thật sự ý nghĩa và mang lại nhiều kiến thức. Em và các bạn đã được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại công ty. Cả 2 công ty đều có nhu cầu tuyển dụng về lĩnh vực Cơ khí, Điện, Điện tử và đã ký cam kết hợp tác với nhà trường; đây là cơ hội để chúng em có được việc làm thích hợp, phù hợp với năng lực bản thân ngay sau khi ra trường. Em hy vọng trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những chuyến đi thực tế tại nhiều Khu công nghiệp khác để chúng em bổ sung thêm kiến thức, tìm được hướng đi việc làm phù hợp với bản thân”.

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)