Trước bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến với nhiều lĩnh vực, sự quan tâm và ứng dụng công nghệ AI trong hoạt động quản lý và truyền thông của doanh nghiệp là một xu hướng tất yếu. Điều này đã được minh chứng rõ nét tại buổi chia sẻ chiều ngày 24/4/2024 về ứng dụng AI của Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc TT Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) với đối tác chiến lược của Trường là Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang.

TS. Nguyễn Trung Hòa – Chuyên gia chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ AI cùng Ban Giám đốc và tập thể các nhà lãnh đạo chủ chốt của công ty CP Cơ khí Vina Nha Trang chụp hình lưu niệm

Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang – một thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và lắp đặt các công trình, nhà máy chế biến cà phê và nông sản. Được thành lập từ năm 1991, doanh nghiệp này đã khẳng định vị thế và uy tín của mình trên thị trường trong nước, quốc tế nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt. Với tầm nhìn chiến lược, Ban lãnh đạo công ty nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt là AI, để duy trì lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

Tại buổi chia sẻ, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa đã giới thiệu, phân tích về các giá trị ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong hoạt động chuyên môn của doanh nghiệp. Phần trình bày thu hút sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc và tập thể các nhà lãnh đạo chủ chốt của công ty. Trong suốt quá trình chia sẻ, nhiều nội dung thú vị đã được thảo luận sôi nổi. Các đại biểu tham dự còn trao đổi và đưa ra những góc nhìn khác nhau về cách thức giao tiếp hiệu quả với chatbot AI cũng như ứng dụng cụ thể của AI vào nhiều hoạt động của công ty như: thiết kế sản phẩm; tự động hóa quá trình trong các khâu của sản xuất; phân tích và phát hiện sản phẩm lỗi; chăm sóc khách hàng; tổng hợp, phân tích dữ liệu; tuyển dụng, quản lý và đạo tạo nhân sự… Thông qua các thảo luận trực tiếp đó đã giúp thành viên tham gia chương trình hiểu rõ hơn về tiềm năng ứng dụng to lớn của công nghệ AI và định hướng được cách khai thác hiệu quả công nghệ này vào công việc chuyên môn.

TS. Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc TT Đào tạo và Quan hệ quốc tế, chuyên gia chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ AI – Chia sẻ tại buổi Tập huấn

Kết thúc buổi chia sẻ – phần triển khai AI chung cho Ban giám đốc và tập thể lãnh đạo chủ chốt của công ty, ông Nguyễn Văn Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang đã đánh giá cao nội dung và các hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng AI của Tiến sĩ Trung Hòa. Ông đề nghị Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung và Tiến sĩ Hòa sẽ tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho công ty các giải pháp, công cụ cụ thể để đưa AI vào thực tế trong các hoạt động chuyên môn của công ty nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý và tạo lợi thế mới cho doanh nghiệp.

Trong buổi chia sẻ, TS. Nguyễn Trung Hòa đã chỉ ra tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý và truyền thông của doanh nghiệp

Phần cuối của chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hòa đã dành thời gian riêng để chia sẻ những trải nghiệm đã tích lũy được của cá nhân trong lĩnh vực truyền thông và hỗ trợ, hướng dẫn bộ phận truyền thông của công ty cách vận dụng, khai thác các công cụ AI xây dựng chiến lược, lập kế hoạch và sản xuất các tư liệu truyền thông, marketing một cách hiệu quả. Trong thời đại số hiện nay, khả năng truyền thông, tiếp cận khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu và quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Việc quan tâm và nhanh chóng tiếp cận công nghệ AI của Công ty Cổ phần Cơ khí Vina Nha Trang phản ánh rõ nét xu hướng chung của các doanh nghiệp hiện đại trong việc chủ động tìm hiểu và ứng dụng công nghệ mới để nâng cao năng lực cạnh tranh. Với sự hỗ trợ, tư vấn và đào tạo từ MITC, doanh nghiệp này sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về những ứng dụng thực tế của AI và triển khai các giải pháp phù hợp, giúp nâng cao năng lực quản trị, sản xuất và tiếp thị.

TS. Nguyễn Trung Hòa

Trung tâm Đào tạo và Quan hệ quốc tế