Với quy định hiện nay thì học sinh học xong THCS có thể đi học Trung cấp theo chương trình 9+, đây là chương trình giáo dục quốc dân mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, đặc biệt là khi học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

  1. Học ra trường có việc làm ngay:
Năm 2020, tỉ lệ học sinh sinh viên MITC ra trường có việc làm ngay là 98,9%, như vậy cơ hội việc làm khi hoàn thành chương trình học 9+ tại trường là rất lớn, không lo thất nghiệp khi ra trường.
  1. Rút ngắn thời gian học tập
Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học trung cấp mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất chương trình TC. Chính vì vậy, với những học sinh đã xác định được nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học TC ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS.
Chỉ cần 3 năm học Trung cấp nghề, học sinh lớp 9 hoàn thành được chương trình Trung cấp và THPT, tiết kiệm 2 năm học.
  1. Miễn giảm 100% học phí
Chương trình 9+ được nhà nước hỗ trợ miễn phí 100% học phí trong suốt quá trình học. Ngoài miễn giảm 100% học phí, học sinh 9+ học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung lại còn được miễn phí ký túc xá trong thời gian học tại trường.
  1. Văn bằng quốc gia/ chuẩn Asean và quốc tế
Văn bằng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau, tạo bầu không khí học tập phấn khởi. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo các tiêu chí của Bộ, trường đào tạo các ngành chuẩn chương trình quốc tế, Asean và quốc gia.
 
  1. Tích hợp thêm các kỹ năng mềm
Tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếng Anh giao tiếp, các hoạt động team building,… Điều này giúp học sinh nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc.
Bên cạnh đó, việc học tập và sinh hoạt trong cùng một môi trường với các học sinh THPT sẽ giúp các em trưởng thành, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn. Với nhiều hoạt động phong trào mỗi năm tại trường, học sinh các lớp hệ chính quy 3 năm đã ngày càng tiến bộ, tích cực tham gia các hoạt động và đạt nhiều giải cao trong các đợt thi đua của trường, Đoàn khối, Thành đoàn, các Sở Ban ngành tổ chức.
  1. Trang bị chuyên môn cao
Học sinh học hệ TC được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học TC, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học.
  1. Học 2 chương trình – Nhận 2 văn bằng
Điểm khác biệt là tại trường, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 3 năm các em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp TC chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT). Sau khi tốt nghiệp, các em có thể liên thông ngay lên CĐ nghề (1 năm), ĐH (2,5 năm). Học sinh có thể sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

  1. Đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy
Học sinh được quyền dùng bằng TC chính quy để đăng ký dự thi Đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.
Môi trường học tập năng động giúp sinh viên hội nhập quốc tế
  1. Học với các chuyên gia đầu ngành tại doanh nghiệp
Ngoài việc được học với những giảng viên có trình độ Thạc sỹ, Tiến sĩ với phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu, người học còn được học trực tiếp với những chuyên gia đầu ngành, những người trực tiếp sản xuất tại doanh nghiệp, những người mà khả năng cao khi các bạn ra trường sẽ là sếp hoặc đồng nghiệp của các bạn.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến