Học gì để có mức lương không dưới 10 triệu mỗi tháng tại Tuy Hòa, Phú Yên?

2021-06-03T07:47:29+07:00June 3rd, 2021|TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP|0 Comments

Trong những năm qua, hầu hết các học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông đều muốn đi một thành phố lớn nào đó để học tập. Học xong Cao đẳng/ Đại học thì đại đa số không muốn về lại quê để sống vì cho rằng thu nhập ở quê thấp, làm ở thành phố lớn có thể dễ dàng đạt mức lương 10 triệu đồng mỗi tháng.

Lê Thái Học, cựu sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K37 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC)

Lê Thái Học, cựu sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K37 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC)

Tuy nhiên, những năm gần đây xu hướng đó đang dần thay đổi. Học sinh học xong cấp 2, 3 tiếp tục học tại Phú Yên và khi tốt nghiệp ra đi làm vẫn có mức lương không dưới 10 triệu mỗi tháng. Lê Thái Học, cựu sinh viên lớp Quản trị kinh doanh K37 trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) là một ví dụ.
Ngay sau khi ra trường vào năm 2016, Lê Thái Học được nhận vào làm ngay tại FPT. Với những kĩ năng được đào tạo và thực hành ngay tại MITC, Lê Thái Học nhanh chóng tìm được chổ đứng trong đội sale của FPT, với mức thu nhập tiệm cận với con số 10 triệu đồng mỗi tháng.
Không dừng lại ở đó, đến năm 2019, Lê Thái Học chuyển qua mảng sale điện máy, hiện tại Học đang làm nhân viên kinh doanh cho hãng Sony tại một cửa hàng điện máy có tiếng trên đường Trần Hưng Đạo, Tp. Tuy Hòa. Một lần nữa Lê Thái Học lại tìm được chổ đứng với thu nhập không dưới 10 triệu mỗi tháng. Đặc biệt vào những tháng cao điểm như Lễ, Tết, mức thu nhập này có thể lên đến gấp vài lần con số 10 triệu đồng mỗi tháng kia.
Một người con Phú Yên, học tại Phú Yên, ra trường làm việc tại Phú Yên, có mức thu nhập hàng tháng đáng mơ ước của rất nhiều người. Đó là chưa tính tới việc tiết kiệm được một khoản rất lớn chi phí đi học ban đầu và chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, … Làm 10 triệu đồng mỗi tháng thì cũng chỉ tiết kiệm được 2-3 triệu, tháng nào gởi tiền về quê thì không còn là bao.
Hơn thế nữa, việc học tập và làm việc tại ngay trên quê hương, ở gần nhà cũng giúp khẳng định được thương hiệu bản thân, dù học tập và làm việc ở đâu chúng ta vẫn có khả năng phát triển bản thân mình một cách toàn diện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lê Thái Học đang là nhân viên kinh doanh cho hãng Sony tại một cửa hàng điện máy có tiếng trên đường Trần Hưng Đạo, Tp. Tuy Hòa với thu nhập không dưới 10 triệu mỗi tháng.

Hiện tại mức lương trung bình học sinh sinh viên MITC năm đầu tiên sau khi ra trường nhận được là khoảng 7 triệu mỗi tháng. Sau 5 năm làm việc, đa số các các bạn đều vượt qua mốc thu nhập 10 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, nhà trường còn có rất nhiều chính sách học bổng cho các bạn như:
  •  Miễn 100% học phí toàn khóa dành cho học sinh 9+ học trung cấp.
  • Giảm 50% học phí toàn khóa cho học sinh sinh viên nữ theo học các ngành kỹ thuật.
  •  Giảm 50% học phí toàn khóa cho học sinh sinh viên đăng ký học một số ngành trọng điểm.
  • Giảm 100% học phí toàn khóa cho TOP các sinh viên có điểm đầu vào cao và rất nhiều chế độ, chính sách học bổng khác nữa.
 Vậy câu hỏi học gì để có mức lương không dưới 10 triệu mỗi tháng tại Tuy Hòa, Phú Yên? Phải đổi thành: Học gì, học ở đâu với chi phí thấp nhất mà mức lương không dưới 10 triệu đồng mỗi tháng?
Câu trả lời là học theo đúng đam mê của mình và quan trọng nhất là học tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, trường cao đẳng chất lượng cao trực thuộc Bộ Công Thương, nơi có những ngành nghề đạt chuẩn quốc tế với những chính sách học bổng tuyệt vời, chi phí sinh hoạt thấp và quan trọng nhất là ra trường có việc làm ngay với thu nhập ổn định.
Đình Phú
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Go to Top