Mô hình đào tạo kết hợp sản xuất tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

//Mô hình đào tạo kết hợp sản xuất tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Mô hình đào tạo kết hợp sản xuất tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

2018-11-28T07:18:42+07:00 November 25th, 2018|Uncategorized @vi|0 Bình luận

Trong tháng 11,12/2018 Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng và Quảng cáo Phương Tuấn tiến hành thi công hơn 2000m lan can cầu Đà Rằng mới. Công trình được thi công bởi hơn 30 giáo viên và học sinh sinh viên khoa Cơ khí của trường.

Mô hình đào tạo kết hợp sản xuất tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Sinh viên khoa cơ khí đang gia công sản phẩm trên máy CNC

Đây là một trong những công trình tiêu biểu cho mô hình đào tạo kết hợp sản xuất tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Mô hình này có thế mạnh là vừa tận dụng được đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trực tiếp tham gia sản xuất, vừa tạo điều kiện cho học sinh sinh viên có cơ hội tiếp cận nhanh với thực tế công việc, đồng thời góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác đào tạo nghề, hình thức đào tạo phù hợp với đặc điểm sản xuất cũng như công nghệ của doanh nghiệp, do vậy tiết kiệm được thời gian đào tạo của người lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các kiến thức và kỹ năng mà người học tiếp thu đáp ứng được lợi ích của cả người học và người sử dụng lao động. Người học ngoài việc học lý thuyết, được thực tập ngay trên các máy móc, thiết bị của nhà trường và tại doanh nghiệp, do đó có thể vận dụng được những kiến thức đã học, đồng thời nâng cao được kỹ năng tay nghề. Về phía doanh nghiệp có thể sử dụng được ngay lực lượng lao động sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên đang hàn sản phẩm

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường cho biết để thực hiện tốt mô hình này, nhiều năm qua nhà trường đã kí kết hợp tác đào tạo với hơn 200 doanh nghiệp. Sự hợp tác này đã đã đem lại lợi ích cho cả ba bên: người học, nhà trường, doanh nghiệp và đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Sản phẩm đã hoàn thành

Hiện nay nhà trường đang phối hợp với Công ty Xây dựng và Quảng cáo Phương Tuấn tuyển sinh đào tạo lớp Sơ cấp nghề Kỹ thuật Cơ khí, công ty hỗ trợ 100% học phí và nhận vào làm việc ngay sau khi kết thúc khóa học với mức thu nhập tối thiểu 5.000.000đ.

Đăng Tú

(Ảnh Thế Anh)