Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng hướng nghiệp AI vào tư vấn tuyển sinh, hỗ trợ việc làm thông qua việc tích hợp AI vào website sàn việc làm MITC. Công cụ MITC AI được phát triển với khả năng tư vấn và cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng.

Ứng dụng hướng nghiệp AI-1

Sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tiếp cận công nghệ AI thông qua các môn học kỹ năng

Nhu cầu tư vấn hướng nghiệp

Nhu cầu tư vấn hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề của học sinh ngày càng trở nên cấp thiết. Trước mỗi mùa tuyển sinh, các trường cao đẳng và đại học đều triển khai các chương trình hướng nghiệp để giúp học sinh đưa ra những quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, phương pháp tư vấn truyền thống thường gặp khó khăn khi tập trung học sinh lại để phổ biến nhiều thông tin cùng lúc, khiến cho các em có thể bị ngợp trong thông tin và khó tiếp cận một cách cụ thể.

Giải pháp MITC AI

Ứng dụng hướng nghiệp AI

Với ứng dụng hướng nghiệp MITC AI, học sinh sẽ nhận được tư vấn trực tiếp, theo kiểu hỏi đáp, giúp cung cấp thông tin cụ thể hơn cho từng trường hợp. Dựa trên thông tin cá nhân mà học sinh cung cấp như sở thích, kỹ năng, khả năng và mục tiêu, MITC AI sẽ phân tích, đánh giá và đưa ra gợi ý về ngành nghề phù hợp. Khi học sinh cung cấp thông tin chi tiết hơn, kết quả tư vấn từ MITC AI sẽ càng sát với nhu cầu của người dùng.

Ngoài việc tư vấn hướng nghiệp, MITC AI còn cung cấp thông tin về môi trường làm việc, tiềm năng phát triển, mức lương, yêu cầu học vấn và các khía cạnh khác liên quan đến từng ngành nghề. Điều này giúp học sinh có cái nhìn tổng quan, từ đó đánh giá và so sánh các lựa chọn nghề nghiệp. Thậm chí, MITC AI còn hỗ trợ thông tin về đời sống sinh viên, các hoạt động bổ trợ trong quá trình học tập, sinh hoạt phí và thông tin dự báo việc làm.

Ứng dụng Design Thinking trong nâng cấp MITC AI

Ứng dụng hướng nghiệp AI 2

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo về việc Ứng dụng Design Thinking trong công việc và học tập

Để nâng cấp công cụ MITC AI, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã áp dụng phương pháp Design Thinking, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Quá trình này bắt đầu bằng việc thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của học sinh thông qua việc thu thập phản hồi. Sau đó, các vấn đề chính đã được xác định, từ đó tạo ra các ý tưởng giải pháp sáng tạo. Phương pháp này không chỉ giúp cải thiện chất lượng tư vấn mà còn đảm bảo rằng MITC AI đáp ứng đúng nhu cầu cụ thể của từng người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất trong quá trình định hướng nghề nghiệp.

Việc ứng dụng AI trong tư vấn hướng nghiệp tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung không chỉ giúp nâng cao chất lượng tư vấn mà còn mang lại một công cụ hữu ích, thân thiện cho người dùng. Sự kết hợp giữa AI và phương pháp Design Thinking sẽ đảm bảo học sinh có thể tìm thấy thông tin và hỗ trợ cần thiết trong hành trình định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh có thể trò chuyện với MITC AI bất kỳ lúc nào để được tư vấn và lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng bản thân, góp phần xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho họ.

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên