Hội sinh viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung luôn nỗ lực không ngừng tạo cơ hội học tập với chất lượng tốt nhất giúp sinh viên phát triển toàn diện trí lực, thể lực và nhân cách. Nhằm triển khai mô hình sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1 đến 2 sinh viên đặt danh hiệu sinh viên năm tốt qua đó tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên, đồng thời đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đưa phong trào trở thành tiêu chuẩn phấn đấu hàng đầu của sinh viên.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là mô hình hóa tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt huyết ” vừa “năng động” là vấn đề luôn được nhà trường và Hội sinh viên trường quan tâm hướng đến. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hướng tới việc xây dựng hình ảnh sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt” được Hội sinh viên trường đặc biệt quan tâm, đã phối hợp đồng bộ tuyên truyền đến từng chi hội.

 

Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trường 

 

Đồng chí Vũ Đình Thái, chủ tịch Hội Sinh viên Trường chia sẻ:“ Để phong trào “Sinh viên 5 tốt” thực sự trở thành “xương sống” trong hoạt động của Hội Sinh viên, thời gian tới, Hội Sinh viên trường sẽ tích cực đẩy mạnh công tác truyền thông giúp sinh viên biết danh hiệu và hiểu phong trào “Sinh viên 5 tốt”; có cơ chế theo dõi, đánh giá, hỗ trợ thường xuyên cho sinh viên; tuyên dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào”. Hội Sinh viên cũng sẽ nỗ lực để trở thành cầu nối giữa sinh viên với nhau; triển khai các hoạt động cụ thể để đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho sinh viên 5 tốt sau tuyên dương…” trong năm học 2020-2021 có 01 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh, 18 sinh viên 5 tốt cấp trường đây chính là những sinh viên nòng cốt để phát triển phong trào SV 5 tốt nhà trường.

 

Sinh viên Nhà trường trao đổi về “Phong trào sinh viên 5 tốt”

 

Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong Nhà trường. Qua đó, giúp sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nâng cao được vai trò là những nhân tố tích cực trong việc phát hiện, bồi dưỡng và dẫn dắt các sinh viên khác phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

Hội sinh viên trường đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp tuyên truyền để phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến gần hơn với các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phấn đấu để đạt được danh hiệu cao quý này.

Thy Nhân