Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với lễ hội hoa anh đào, nền ẩm thực đặc sắc mà còn là cái nôi của nền văn hóa đa dạng, hiếu khách. Nhật Bản cũng là nước có kinh tế thị trường phát triển hàng đầu trên thế giới với thế mạnh về cơ khí, điện – điện tử, sản xuất ô tô … Bởi vậy Nhật Bản luôn là lựa chọn ưu tiên trong kế hoạch du lịch, học tập hoặc làm việc định cư của nhiều người.

     Để học tập tại Nhật Bản, du học sinh có thể lựa chọn các chương trình học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, học tiếng Nhật vẫn luôn được khuyến khích bởi xã hội Nhật Bản vẫn chủ yếu sử dụng tiếng Nhật trong việc kinh doanh, sinh hoạt hàng ngày. Để sống và học tập tại Nhật Bản, du học sinh phải có năng lực thích nghi tốt với môi trường mới, tính kỷ luật và tư duy phát triển. Bởi vì môi trường đào tạo và xã hội ở Nhật Bản luôn được đầu tư công nghệ, kỹ thuật và an toàn vệ sinh môi trường, nên những điều kiện cơ sở vật chất ở trường học và công ty sẽ luôn đảm bảo để du học sinh hoặc nhân viên tiếp cận công nghệ mới nhất, phát triển tối đa. Nếu bạn lựa chọn đến nước Nhật, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm khoảng thời gian thú vị và bổ ích. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kỹ năng, trải nghiệm nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam và có nhiều nét đặc sắc rất riêng.

Nhằm giúp các bạn hiểu thêm về các chương trình đến Nhật Bản, Cao đẳng Công Thương miền Trung xin giới thiệu các chương trình hiện có tại trường như sau:

     Đi Nhật theo diện kỹ sư

     Đi Nhật theo diện kỹ sư là lựa chọn của nhiều kỹ sư tại Việt Nam. Người lao động được làm việc đúng với chuyên ngành đào tạo để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn. Ngoài ra, kỹ sư được hưởng mức lương và chế độ đãi ngộ như người Nhật, phỏng vấn trực tiếp với người của công ty bên Nhật. Đồng thời, kỹ sư được xuất cảnh ngay sau khi đậu phỏng vấn và có cơ hội xin visa bảo lãnh vợ, người thân. Chương trình hiện nay do nhà trường liên kết trực tiếp với chủ doanh nghiệp tại Nhật Bản, bạn trẻ Phú Yên sẽ được hỗ trợ lên đến 70% lệ phí sang Nhật, và chỉ có duy nhất chúng tôi mới có chương trình với mức hỗ trợ này tại Phú Yên.

     Ngành điều dưỡng

      Nhật Bản đang đối mặt với tỉ lệ già hóa dân số trầm trọng. Theo số liệu thống kê, tỉ lệ dân số Nhật trên 65 tuổi hiện đang chiếm một phần tư tổng dân số, và con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong vòng 20 năm tới. Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng khiến nước Nhật luôn cần một lực lượng lao động trẻ từ các nước Việt Nam, Trung Quốc, Philippines… Chính vì vậy, điều dưỡng là một trong những ngành nghề được chào đón với mô hình đào tạo và làm việc được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ cho sức khỏe bệnh nhân.

Việt Nam đang chuẩn bị bước vào giai đoạn dân số già nên sau khi tham gia chương trình điều dưỡng Nhật Bản và về nước, chắc chắn các bạn sẽ được chào đón, có điều kiện để tiếp nối phát triển tay nghề. Chúng tôi hiện có chương trình học bổng điều dưỡng, không cần chứng minh tài chính, được bố trí việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các bệnh viện và viện dưỡng lão lớn ở Nhật với mức lương 40 – 50 Triệu/tháng.

 

     Internship Nhật bản

    Internship Nhật Bản là chương trình thực tập trong doanh nghiệp có thời hạn 9 – 12 tháng tại Nhật dành cho sinh viên năm cuối trước khi tốt nghiệp. Sinh viên được trải nghiệm kỳ thực tập quốc tế thay vì thực tập trong nước với những trải nghiệm chân thực, được thực tế đảm nhận vai trò trách nhiệm cụ thể trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, được học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người Nhật, được nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho bản thân.

Sau khi hoàn tất kỳ thực tập, bên cạnh tấm giấy chứng nhận do doanh nghiệp cấp, sinh viên còn có ưu thế về ngôn ngữ (tiếng Nhật tương đương N3) cũng như có được sự trưởng thành, tự tin, am hiểu văn hóa Nhật Bản. Đây sẽ là lợi thế rất lớn khi các bạn sinh viên trở về nước làm việc hoặc tiếp tục làm việc tại Nhật làm việc chính thức với mức lương cao, đãi ngộ tốt.

     Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về chương trình như: Cách thức đăng ký, vé máy bay khứ hồi, mức lương được hưởng,… Đặc biệt, các bạn sẽ được hỗ trợ lên đến 50% lệ phí, với mức phí cam đoan thấp nhất tại Phú Yên.

     Thực tập sinh Nhật bản

      Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình làm việc kéo dài từ 3 – 5 năm dành cho các bạn tuổi từ 18 – 35, đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp nghề. Chương trình bắt đầu từ năm 1992, đến nay đã đưa hàng trăm nghìn bạn trẻ Việt Nam sang Nhật làm việc và nâng cao tay nghề. Ngành nghề của chương trình thực tập sinh (theo quy định nhóm 77 ngành nghề của tổ chức OTIT) rất đa dạng như: Cơ khí, Hàn, Tiện, Xây dựng, Thực phẩm, Nông nghiệp,…
Nhiều thực tập sinh khi trở về Việt Nam đạt được nhiều thành công trong công việc bởi đã phát huy tốt những kiến thức, kỹ năng, tác phong học hỏi từ Nhật Bản, đặc biệt là khi làm trong công ty Nhật hoặc giao thương với Nhật Bản.

     Riêng tại Cao đẳng Công Thương miền Trung, các bạn cựu sinh viên khi tham gia chương trình sẽ nhận mức lương cơ bản tối thiểu 30.000.000 đồng/tháng (chưa tính tăng ca), mức lương này giúp các bạn có số tiền tích lũy sau 5 năm lên đến 1 tỷ đồng. Sau khi hết hợp đồng về nước sẽ được rút một phần bảo hiểm khoảng 100 triệu đồng/5 năm. Bên cạnh đó, các bạn được hỗ trợ từ 40% – 50% phí sang Nhật học tập, xin visa cho người thân sang thăm, đồng thời tặng tài khoản học tiếng Nhật miễn phí.

 

     Làm thêm khi du học

     Học viện ALCC Tokyo là một đối tác lâu năm, uy tín của chúng tôi. Chương trình tuyển sinh của học viện diễn ra thường xuyên trong năm, học viện cam đoan hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho toàn bộ du học sinh Phú Yên đang theo học tại trường. Đồng thời học viện có chính sách chỉ cần đóng 50% học phí trước khi nhập học và luôn có chế độ học bổng đặc biệt suốt quá trình học, tỷ lệ đỗ chương trình liên thông trên 90%, Học viện cũng giúp sinh viên xin việc tại Nhật ngay sau khi hoàn thành khóa học tại trường.

 

Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị hỗ trợ việc làm và du học tại Nhật Bản uy tín hàng đầu tại TP.HCM và Phú Yên, chúng tôi hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ cho các bạn ngay từ những bước khởi đầu xây dựng sự nghiệp! 

Để tìm hiểu thêm về chương trình và cách đăng ký, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nhật Ngữ MITC – AKANE

261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, TP . Tuy Hòa, Phú Yên

Hotline : 0976 999 729 – 02573.668.666

Website : http://akane.vn/

Email: akane.phuyen@gmail.com