Khi bắt đầu ngưỡng cửa dấn thân vào hành trình tìm việc, điều khiến bạn lo sợ chắc hẳn sẽ là cụm từ “thất nghiệp”, thất nghiệp không có thu nhập là áp lực chung của bản thân và gia đình. Vậy làm thế nào để tránh được nỗi lo thất nghiệp, học ngành gì để có việc làm? Với những khảo sát chuyên sâu ở bài viết này MITC sẽ đưa ra những gợi ý giúp bạn những ngành học trong năm 2024 với không lo thất nghiệp.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử là sự kết hợp của kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật máy tính. Đây là ngành rất quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Mục đích của ngành khoa học tổng hợp liên ngành này là nhằm phát triển tối đa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới có những tính năng vượt trội. Robot chính là một sản phẩm tiêu biểu của ngành Kỹ thuật cơ điện tử. Chính vì thế với sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo AI, đây sẽ là ngành học xu thế trong năm 2024.

Một buổi thực hành của sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Công nghệ Kỹ thuật Địa chất

Với những lo ngại ngày càng tăng về biến đổi khí hậu trên toàn cầu, cùng việc thiếu hụt nguồn năng lượng nhiên liệu và tài nguyên khoáng sản. Ngành công nghệ Kỹ thuật Địa chất có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc khai thác khoáng sản, dầu khí và nghiên cứu giảm nhẹ các tai biến tự nhiên của khí hậu cùng các lĩnh vực kỹ thuật khác. Đây là 1 trong những ngày không thể thay thế được chính vì thế đây là một ngành học đáng giá để bạn lựa chọn trong mùa tuyển sinh năm 2024.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Trước sự phát triển của ẩm thực hiện nay, Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngành học này đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn của nhiều nền ẩm thực, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và cảm quan thưởng thức hợp vị. Học và làm nghề bếp, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa phương, vùng miền, tiếp cận và thưởng thức nhiều món ăn, thức uống, khám phá cái hay cái đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới từ đó giúp các bạn có những tầm nhìn xa hơn để tư duy, sáng tạo ra những món ăn mới hấp dẫn, đặc sắc. Đây là 1 ngành học không lo thất nghiệp trong tương lai.

Ngành Chế biến món ăn đào tạo tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Điện công nghiệp

Điện Công nghiệp không phải là ngành nóng theo xu thế hay mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Đây là ngành học khẳng định thương hiệu ở sự ổn định, ngành học này đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người, mọi ngành nghề. Với sự phát triển nhanh chóng từ cơ sở hạ tầng điều này đã giúp cho điện công nghiệp trở thành ngành nghề khát nhân lực ở hiện tại và tương lai.

Trên đây là những gợi ý ngành nghề bổ ích dành đến bạn, mong rằng qua sự tìm hiểu cùng sở thích ngành nghề bạn sẽ lựa chọn một ngành nghề phù hợp, xóa tan nỗi lo thất nghiệp trong tương lai. Nếu bạn cần được tư vấn hãy liên hệ với MITC qua hotline: 086.929.1168 để được tư vấn nhé!

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên