Ấn tượng đầu tiên khi gặp Quỳnh Trang đó là một cô bé hay nói hay cười, Quỳnh Trang có thể ngồi hàng giờ để tìm hiểu những điều thú vị trong sách, hỏi hàng trăm câu hỏi trên trời dưới biển chỉ để thoả mãn niềm đam mê với sách và những kiến thức bạn muốn tìm tòi, khám phá. Đam mê sách là vậy nhưng không vì thế mà Trang ít tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường. Trang là người cực kì năng động, tất cả các hoạt động của Đoàn thanh niên bạn đều tham gia đầy nhiệt tình. Ngoài ra, Trang còn kể chuyện rất hay, giọng kể cuốn hút và thể hiện được nhiều giọng nhân vật, lại hay có nhiều ý tưởng độc đáo.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang – HS lớp Trung cấp Công nghệ thông tin K44 – được vinh danh tại buổi Lễ tốt nghiệp năm 2023

Kỳ thi xét tuyển vào lớp 10 năm 2021, Quỳnh Trang không may mắn để tiếp tục học tập tại một ngôi trường cấp 3 nhưng em quan niệm rằng “Rớt cấp 3 không phải là một chuyện đáng buồn mà đáng buồn là chúng ta không biết đứng dậy và làm lại” chính vì suy nghĩ ấy, Trang đã chọn vào học lớp trung cấp khóa 44 ngành Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Sau 2 năm học, với tất cả những cố gắng, Quỳnh Trang đã được vinh danh trong top 10 sinh viên tiêu biểu tại lễ nhận bằng tốt nghiệp diễn ra vào ngày 02/7/2023, tại hội trường B2, Cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC). Quỳnh Trang chia sẻ: “Hai năm gắn bó với ngôi trường MITC là khoảng thời gian cho em nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, còn nhớ mới ngày nào em bước chân vào lớp còn nhiều bỡ ngỡ, vốn là một học sinh nhút nhát nhưng hòa mình trong môi trường học tập năng động và sáng tạo giúp em ngày càng tự tin tỏa sáng với những đam mê, cùng với dự hướng dẫn tận tình của các giáo viên em đã từng bước gặt hái được nhiều thành công trong các hội thi và tích lũy nhiều điều bổ ích cho công việc của em sau này. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện và động lực cho em.”

Trong thời gian học tập tại trường, Quỳnh Trang luôn nhắc nhở bản thân mình chăm chỉ học tập và phấn đấu trở thành học sinh ngoan, trò giỏi để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và chứng minh với mọi người là lựa chọn của mình không sai lầm. Và đúng vậy, trong suốt thời gian học 2 năm học tập và rèn luyện, Trang luôn là học sinh giỏi, đạt được học bổng của Nhà trường trong các học kỳ. Không dừng lại ở đó, Trang còn thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân ở các cuộc thi do nhà trường phát động. Khi mới nhập học nhờ sự động viên của cô giáo chủ nhiệm và bạn bè trong lớp em đăng ký cuộc thi: Tik Tok Challenge với chủ đề “I am a MITC – ER” và kết quả đạt giải nhất do Ban tổ chức bình chọn. Niềm vui đầu tiên nhỏ nhoi này làm động lực cho Quỳnh Trang mạnh dạn thể hiện bản thân của mình ở những cuộc thi khác nữa, và thành tích của Trang khá ấn tượng:

  • Giải nhì cuộc thi cắm hoa do khoa Tin Học và Kinh Tế tổ chức nhân dịp chào mừng ngày 20/11 năm 2022
  • Giải nhất cuộc thi “Sách và Khát vọng cống hiến” do khoa tổ chức, giải khuyến khích trong trong liên hoan văn nghệ “Giai điệu tuổi trẻ”,
  • Vào vòng bán kết cuộc thi người mẫu Ảnh năm 2023
  • Đạt giải ba cuộc thi Thiết bị tự làm trong học sinh sinh viên với dụng cụ chứng minh tính dẫn điện của dung dịch năm 2023
  • Đạt loại giỏi trong cuộc thi tìm kiếm tài năng nghiên cứu khoa học trong học sinh sinh viên năm 2023
  • Chủ nhiệm đề tài khởi nghiệp với dự án “Bình Yên- chè” năm 2023.

Nguyễn Thị Quỳnh Trang – HS lớp Trung cấp Công nghệ thông tin K44 – được trao bằng tốt nghiệp tại buổi Lễ

Với loạt thành tích nổi bật, Quỳnh Trang đã được Đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trao giấy chứng nhận “Học sinh 3 rèn luyện cấp trường” năm 2021 – 2022 và giấy khen vì có thành tích xuất săc trong đợt thi đua ngắn hạn chào mừng ngày 20/11 năm 2022.

Cô Võ Thị Như Lý, giáo viên chủ nhiệm, đã chia sẻ về học sinh của mình: “ Trang là một cô lớp trưởng năng nổ, có trách nhiệm trong công việc, đặc biệt có nhiều tài năng và đam mê, cô mong em mãi giữ vững niềm đam mê và sáng tạo trong cuộc sống sau này nhé.”

Khi được hỏi về một câu nói để truyền năng lượng đến các bạn học sinh sinh viên khác, Quỳnh Trang chia sẻ: “ Đừng so sánh bản thân mình với người khác vì mỗi bạn sinh ra trên đời này đều là một sự thành công rồi và mỗi người chúng ta là một cá thể đặc biệt theo cách riêng của bạn.”

Với sự nỗ lực và phương châm sống tích cực ấy, tin rằng Trang sẽ bay cao và bay xa hơn nữa trong cuộc sống tương lai sau này.

ThS. Võ Thị Như Lý

Giảng viên khoa Tin học và Kinh tế

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ