Sáng ngày 16/8/2023 tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC), HUB SIV tại Phú Yên phối hợp với Làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia đã tổ chức buổi thực hành doanh nghiệp giả lập cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại của MITC trên nền tảng trực tuyến. Đây là một trong những hoạt động đào tạo “thực học” tư duy khởi nghiệp, tư duy tài chính, triển khai chiến lược kinh doanh trên mô hình doanh nghiệp giả lập cho học sinh, sinh viên. 

Toàn cảnh buổi thực hành doanh nghiệp giả lập của Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh – Du lịch – Thời trang

Các bạn HSSV ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại Khoa QTKD-DL-TT có một buổi thực hành đầy thú vị, với kiến thức đã được học các bạn vận dụng vào mô hình doanh nghiệp giả lập để triển khai hoạt động kinh doanh một cách phấn khởi và tâm huyết.

Các sinh viên Ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại được sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ Làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia tập huấn trên nền tảng trực tuyến

Trong buổi thực hành, HSSV sử dụng kiến thức về các khía cạnh quan trọng xác định ý tưởng kinh doanh, phân tích thị trường, phát triển sản phẩm, quản lý tài chính đến xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Đây là một phương pháp thực hành trên bộ giáo cụ đào tạo tư duy khởi nghiệp Kỳ lân xưng bá (BLISS EDUCATION) và sử dụng giả lập để thử nghiệm, đánh giá các chiến lược kinh doanh mà không cần đầu tư quá nhiều tài nguyên.

Các Sinh viên được chia thành nhiều nhóm tạo thành các doanh nghiệp giả lập thực hiện các chiến lược phát triển của Công ty

Các bạn HSSV được đặt vào các tình huống giả lập khác nhau. Họ phải đối mặt với những quyết định thực tế mà một doanh nhân thường phải đối diện, từ việc quyết định về chiến lược kinh doanh, quảng cáo, quản lý nhân sự cho đến xử lý các thông tin thị trường. Nhờ vào môi trường giả lập, họ có thể thử nghiệm các kịch bản và rút ra những bài học quý báu mà không phải trả giá đắt.

Buổi thực hành doanh nghiệp giả lập đã mang lại một trải nghiệm thú vị và giá trị cho HSSV tham gia, giúp họ nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc hành trình tương lai.

ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy

Giảng viên khoa QTKD – DL – TT

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ