Vương Văn Điền chàng cựu HSSV Khoa Cơ Khí – bằng bàn tay, nghị lực và khối óc đã trở thành giám đốc sản xuất cho một công ty xây dựng hàng đầu tại Bình Dương trước tuổi 30 với xuất phát điểm chỉ là một công nhân cơ khí.

Năm 2006, Vương Văn Điền xét tuyển vào lớp Công nhân kỹ thuật nghề Cơ khí Hàn khóa 29 trường Cao đẳng Công Nghiệp Tuy Hòa, tiền thân của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Sau 2 năm, anh đã hoàn thành chương trình học để trở thành một công nhân khí và tiến vào miền Nam bắt đầu sự nghiệp tại Bình Dương.
Sau những năm miệt mài chăm chỉ làm việc, học tập bồi dưỡng cùng với những kiến thức, kỹ năng nghề học tại Nhà trường, Vương Văn Điền đã áp dụng vào thực tế tại doanh nghiệp và gặt hái được rất nhiều thành công. Điền được công ty tin tưởng và giao cho trọng trách đào tạo cho công nhân tại nhà máy của công ty.

Anh Vương Văn Điềm – Cựu HSSV khoa Cơ khí khóa 29 – Giám đốc sản xuất công ty xây dựng Kim Hưng Thịnh
Hiện tại, chàng cựu HSSV MITC đang làm giám đốc sản xuất cho công ty xây dựng Kim Hưng Thịnh, Bình Dương – Công ty chuyên sản xuất, thiết kế, thi công kết cấu thép (nhà xưởng, nhà thép tiền chế, và các công trình kết cấu thép có tính phức tạp cao…). Với mức lương trên dưới 30 triệu mỗi tháng, Vương Văn Điền là một ví dụ điển hình về một tấm gương học tập và lao động, vượt khó khăn để vươn lên dù xuất phát điểm chỉ là một công nhân.
Nhận xét về học trò cũ, thầy Đào Quốc Khánh, Giảng viên khoa Cơ khí cho biết: Vương Văn Điền là một chàng trai hiếu học và khá hiền lành. Ngoài giờ học, Điền thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào của lớp và nhà trường, chính điều này đã giúp anh trở nên năng động và linh hoạt sáng tạo, một yếu tố rất cần thiết cho một vị trí lãnh đạo như anh.
Kể về kỷ niệm tại MITC, Vương Văn Điền chia sẻ, các Thầy cô trường Cao đẳng Công Thương miền Trung rất thân thiện và dễ mến, nhiệt tình trong công tác giảng dạy. Ngoài kiến thức chuyên môn, nhà trường còn trang bị cho HSSV nhiều kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành cũng như những kinh nghiệm thực tế mà phải mất hàng chục năm, người lao động mới đúc kết được. Tất cả những bài học đều được Điền áp dụng vào thực tế, và kết quả là anh đã đạt vị trí như ngày hôm nay, một vị trí mà nhiều người đang mơ ước.
Bảo Hậu