Từ ngày 8/9 đến 12/9, tại Thành phố Huế, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI, năm 2019. Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tham gia Hội thi với 04 sản phẩm và đều đạt giải.

Đến với Hội thi, có 58 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, với 396 thiết bị của 216 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thiết bị tự làm tập trung ở các nghề: Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Cơ điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Hàn, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Công nghệ thông tin, Y tế, Xử lý nước thải…

Mô hình Lắp đặt điện nhà thông minh đạt giải nhì tại Hội thi

Tổng kết hội thi, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đạt 01 giải nhì với mô hình Lắp đặt điện nhà thông minh của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thanh Tước, ThS. Võ Quốc Dũng; 01 giải ba với mô hình Thiết bị phản ứng tầng cố định pha hơi của nhóm tác giả TS. Võ Thị Mỹ Nga, ThS. Nguyễn Hoàng Viên; 02 giải khuyến khích đến từ mô hình Sản xuất đá lỏng từ nước biển của nhóm tác giả ThS. Huỳnh Minh Hoàng, ThS. Lê Thành Nhân và mô hình Hệ thống thiết bị khuếch đại âm thanh của nhóm tác giả ThS. Nguyễn Thanh Thuyền, ThS. Trần Thị Kim Phượng.

Mô hình thiết bị phản ứng tầng cố định pha hơi đạt giải ba tại Hội thi

Ngay sau Hội thi, nhằm khích lệ tinh thần, nỗ lực của cán bộ giáo viên tham gia, lãnh đạo nhà trường đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho các nhóm tác giả đạt giải, cụ thể giải nhì 5.000.000đ, giải ba 3.000.000đ và mỗi giải khuyến khích 2.000.000đ

Trong những năm qua, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã từng bước phát triển cả quy mô và chất lượng. Đi đôi với chính sách, cứ định kỳ 3 năm 1 lần, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc. Thông qua hội thi sẽ thu hút sự tham gia của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhằm tạo ra phong trào sâu rộng trong công tác cải tiến trang thiết bị đào tạo và duy trì thường xuyên, hiệu quả việc huy động đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu, sáng tạo để thiết kế, chế tạo thiết bị đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Ban giám hiệu Nhà trường tặng giấy khen và thưởng nóng cho các nhóm tác giả đạt giải trong Hội thi

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong những năm qua luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và đầu tư cơ sở vật chất giảng dạy. Trường là một trong 88 trường Cao đẳng chất lượng cao của cả nước, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt đào tạo 07 nghề trọng điểm cấp quốc gia, khu vực Asean và quốc tế, đào tạo nghề “Cắt gọt kim loại” được chuyển giao từ CHLB Đức, bắt đầu tuyển sinh từ tháng 9/2019.

Một số hình ảnh khác:

Tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VI năm 2019 tại Huế

Ban giám hiệu nhà trường tặng giấy khen và thưởng cho các nhóm tác giả

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú, Mỹ Nga)