Tìm được một công việc tốt, vừa tích lũy kinh nghiệm vừa có thu nhập cao sau khi ra trường đang là vấn đề trăn trở với rất nhiều sinh viên hiện nay. Hiểu được điều này, sáng ngày 15/7, tại Phòng họp A2, cơ sở 2, Trường Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội thảo Du học – Xuất khẩu lao động lần 1 năm 2019.

Toàn cảnh buổi Hội thảo “Du học – xuất khẩu lao động lần thứ nhất”

 

Tham dự Hội thảo có TS Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Ông Đào Tiến Biên – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Traenco quốc tế, cùng hơn 100 học sinh sinh viên và phụ huynh quan tâm tham dự chương trình.

Trong những năm qua, bên cạnh việc tập trung chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã triển khai đẩy mạnh liên kết với các đối tác, doanh nghiệp trong việc tìm kiếm việc làm “đầu ra” cho học sinh sinh viên; đến nay nhà trường cam kết đảm bảo 100% học sinh sinh viên được giới thiệu việc làm phù hợp năng lực sau khi ra trường.

Việc tổ chức Hội thảo du học và xuất khẩu lao động lần này là một bước đi mới của nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên có cơ hội được làm việc tại nước ngoài, với mức thu nhập cao, xứng đáng với năng lực và là cơ hội để sinh viên cọ xát với môi trường làm việc quốc tế.

 

 Ông Đào Tiến Biên – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Traenco quốc tế tư vấn chương trình du học – xuất khẩu lao động tại Nhật bản trong buổi Hội thảo

 

Hội thảo đã được nghe Ông Đào Tiến Biên – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Traenco quốc tế tư vấn 03 chương trình du học – xuất khẩu lao động tại Nhật bản và CHLB Đức:

– Chương trình du học nghề Đức dành cho học sinh tốt nghiệp THPT với các ngành nghề: Cơ khí, Điện – Điện tử, Nhà hàng, Khách sạn, Y tá – Điều dưỡng; được miễn 100% học phí, hưởng trợ cấp hàng tháng đủ sinh hoạt chi tiêu, có cơ hội định cư lâu dài và được doanh nghiệp Đức bảo trợ nhận làm việc sau khi tốt nghiệp.

– Chương trình làm việc tại Đức dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với các ngành nghề: Ô tô, Điện dân dụng, Điện tự động hóa, Xây dựng, Cắt – gọt cơ khí, Kỹ thuật sơn – bả, Sửa chữa Điện lạnh, Nhà hàng – Khách sạn, Y tá – Điều dưỡng; được làm việc theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Đức với mức lương từ 60 triệu đồng/tháng trở lên, được định cư lâu dài tại Đức.

– Chương trình làm việc tại Nhật dành cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên với các ngành nghề: Cơ khí, Điện tử, Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Kỹ thuật điện, Ô tô, Công nghệ thông tin, Chế tạo máy, Xây dựng, Thiết kế cầu đường, Hóa thực phẩm; được làm việc theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp Nhật với mức lương từ 45 triệu đồng/tháng trở lên.

 

HSSV và phụ huynh rất quan tâm về các chương trình du học – xuất khẩu lao động trong buổi Hội thảo

 

Hội thảo đã nhận được nhiều câu hỏi từ phụ huynh và học sinh sinh viên xoay quanh các chương trình. Với sự tham gia hợp tác từ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Phú Yên, là một trong những kênh tài chính với những gói vay ưu đãi hỗ trợ cho học sinh sinh viên để đảm bảo thuận lợi nhất về mặt tài chính trong quá trình hoàn tất các thủ tục du học – xuất khẩu lao động.

Đại diện của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt  – Chi nhánh Phú Yên giải đáp các thắc mắc về hỗ trợ  vay ưu đãi cho HSSV đi du học – xuất khẩu lao động

 

Đặc biệt Trung tâm Ngoại ngữ MITC của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cam kết sẽ đào tạo các ứng viên đủ chuẩn N4 tiếng Nhật và B1 tiếng Đức trở lên, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ngoại ngữ khắt khe của các đối tác, doanh nghiệp tại Nhật và CHLB Đức.

Có thể nói đây chính là cơ hội mở cho học sinh sinh viên nhà trường và tỉnh Phú Yên trong việc định hướng tương lai việc làm sau khi ra trường, đặc biệt đối với thị trường CHLB Đức, một trong những thị trường lao động “khó tính” nhưng đầy hấp dẫn với mức thu nhập cao, chi phí thủ tục hợp lý và cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, định cư lâu dài tại nước bạn.

 

Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm với đại diện các đối tác

 

Hướng đi này của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sẽ góp phần đảm bảo việc làm ngay sau khi ra trường cho học sinh sinh viên, không chỉ ở thị trường trong nước mà cả thị trường quốc tế, khẳng định thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vươn tới tầm quốc tế.

Mọi chi tiết về chương trình, liên hệ Cô Nhuần – ĐT: 0908082418

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)