Chiều ngày 27/4 trải qua các trận đấu gay cấn và hấp dẫn vòng loại khu vực phía Nam, đội SunshineMITC của trường cao đẳng Công Thương miền Trung đã xuất sắc vượt qua các đại diện từ trường ĐH SP Kỹ thuật TP.HCM để cùng 5 đại diện khác vào vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2023 được tổ chức vào cuối tháng 5/2023 tại tỉnh Nam Định.

Các thành viên đội SunshineMITC đang kiểm tra bước cuối cùng để thi đấu

Vòng loại khu vực phía Nam cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon Việt Nam 2023 được tổ chức tại Trung tâm Công nghệ Robot – số 10 Huỳnh Văn Nghệ, Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai. Tại vòng loại này, 12 đội đại diện cho 3 trường cần phải vượt qua 2 vòng thi để chọn 6 đội tốt nhất giành tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc.

Robot thỏ (RR) của SunshineMITC đang canh chỉnh cơ cấu lấy vòng trên sân

Ngoài SunshineMITC, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung còn 1 đại diện khác nữa, là đội TechMITC, cũng thi đấu cực kỳ ấn tượng với 2 trận thắng trước đại diện khác từ trường ĐH SP Kỹ thuật TP.HCM. Đây là lần đầu tiên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tham dự Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam và có đại diện đi tới vòng chung kết. Xin chúc mừng 2 đội Sunshine MITC và TechMITC đã thi đấu hết sức mình và đem vinh quang về cho nhà trường.

Robot Voi (ER) của đội SunshineMITC xác định vị trí bắn vòng lấy điểm của đội bạn

Qua cuộc thi, có thể thấy được trình độ tay nghề trong ngành Tự động hóa, Cơ điện tử, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp của CBVC và HSSV trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là rất cao, có thể sánh ngang so với các trường đại học hàng đầu tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Một số hình ảnh khác của vòng loại 2 Robocon Việt Nam 2023 khu vực phía Nam

Bảo Hậu