Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường và học sinh sinh viên của Trường để lắng nghe những ý kiến, đề xuất của HSSV, ngày 21/12/2019, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức buổi “Đối thoại giữa Hiệu trưởng với Học sinh sinh viên học kỳ 1 năm học 2019-2020”.

Toàn cảnh Đối thoại giữa Hiệu trưởng với Học sinh sinh viên học kỳ 1 năm học 2019-2020

 

Buổi đối thoại có sự tham dự của TS Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường và hơn 300 HSSV đại diện cho hơn 40 ngành nghề bậc trung cấp, cao đẳng Trường đang đào tạo.

Đối thoại với đại diện HSSV là một trong những hoạt động thường niên của Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ học sinh sinh viên. Trong học kỳ 1 năm học 2019-2020, Nhà trường đã có thông báo triển khai xuống từng khoa, từng lớp lấy ý kiến của HSSV về các hoạt động đào tạo, giảng dạy, tổ chức và xây dựng môi trường sinh hoạt cho HSSV và đã nhận được hơn 20 nhóm ý kiến.

 

Tại buổi đối thoại Nhà trường đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ học sinh sinh viên

Ngoài những nhóm ý kiến tổng hợp do các khoa gửi về, trong buổi đối thoại Hiệu trưởng nhà trường còn nhận trực tiếp các ý kiến, đề xuất khác. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Hiệu trưởng Nhà trường đã trực tiếp trao đổi, phản hồi với từng nhóm ý kiến và nhận được sự ủng hộ đồng thuận cao của các bạn HSSV. Với những ý kiến góp ý về công tác phục vụ, tổ chức đào tạo và những vấn đề tồn tại, Hiệu trưởng chỉ đạo trực tiếp các đơn vị tham gia buổi đối thoại khẩn trương điều chỉnh, thay đổi để phục vụ việc học tập, tạo sân chơi bổ ích tốt nhất cho HSSV trong năm 2020.

Năm 2019, Trường đã chuyển một số khoa từ cơ sở 1 xuống cơ sở 2 để tổ chức đào tạo với những dãy giảng đường mới, khang trang, hiện đại; đồng thời đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo theo chuẩn quốc tế; khu điều hành chung đã đi vào hoạt động ổn định và phục vụ cho HSSV một cách nhanh chóng nhất.

 

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường, giải đáp các thắc mắc của các bạn HSSV

Bên cạnh việc trả lời các ý kiến của HSSV, thầy Hiệu trưởng còn động viên và có những sự định hướng cho các bạn HSSV cần học tập, rèn luyện như thế nào để đủ khả năng gia nhập thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề Nhà trường trang bị, các bạn HSSV cần cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao khả năng ngoại ngữ và những kỹ năng mềm cần thiết để sau khi ra trường có thể tiếp cận những cơ hội việc làm tốt nhất với mức lương xứng đáng.

 Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)