Chiều ngày 10/08/2023, tại hội trường B2, cơ sở 2, Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức tổng kết ngày hội khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP 2023 và phát động MITC STARTUP 2024. Ngày hội do trường Cao đẳng Công Thương miền Trung chủ trì phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức.

Là năm thứ VIII tổ chức, Ngày hội MITC STARTUP năm nay diễn ra nhiều hoạt động gắn liền với chuỗi sự kiện TECHFEST 2023 nhằm mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên MITC nói riêng và tuổi trẻ khu vực nói chung; qua đó giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực. Đồng thời tuyển chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp. 

Toàn cảnh Chương trình tổng kết Ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo MITC STARTUP 2023

Tham dự chương trình, về phía Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia có Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng, cùng các đồng trưởng làng đến từ TP HCM; Trà Vinh; Đồng Nai; Phú Thọ; Vĩnh Phúc; Quảng Trị. 

Về phía các Sở, Ban, Ngành có Ông Đào Lý Nhĩ  – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên và đại diện lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; các hội, liên hiệp hội; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, THPT; đại diện các huyện thi thành đoàn; các đơn vị báo đài truyền hình tỉnh Phú Yên đến đưa tin cho chương trình.

Ngoài ra chương trình còn có sự tham dự của các đơn vị đồng hành và tài trợ: Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên, Công ty cổ phần cơ khí VINA Nha Trang, Công ty TNHH Mộc Miên groups, Công ty cổ phần Amangon, Công ty TNHH nhân lục AKANE chi nhánh Phú Yên, Trung tâm Khoa học & Công nghệ MITC. Đến dự với chương trình còn có Lãnh đạo các Doanh nghiệp đối tác, lãnh đạo các Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, các trường đại học, cao đẳng, các Phòng giáo dục đào tạo các huyện, các trường THPT của tỉnh Phú Yên và trên khắp cả nước.

Về phía nhà trường có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; cùng BGH nhà trường, Trưởng các đơn vị, giảng viên và các bạn học sinh sinh viên nhà trường đại diện cho các dự án tham gia cuộc thi MITC STARTUP năm 2023.

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường – Phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh, để chuỗi hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo MITC STARTUP lần này đạt được thành công không chỉ có sự chung tay của nguồn lực các chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước mà còn có kết nối và tận dụng sự hỗ trợ nhiều mặt từ các nguồn lực của xã hội khác để tạo nên “KẾT NỐI” chặt chẽ; chung tay xây dựng thành công Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Thay mặt Ban tổ chức, TS. Trần Kim Quyên ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương sự cố gắng của vườn ươm khởi nghiệp sáng tạo MITC, Ban Giám khảo, các chuyên gia, các nhà tài trợ, các bạn trẻ đã đam mê, có nhiều ý tưởng sáng tạo, có khát vọng biến ý tưởng thành dự án tiềm năng tham gia và đạt giải; các các cấp, các ngành, các đơn vị, các cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn. TS. Trần Kim Quyên tin rằng với sự tham gia tích cực và xây dựng của quý vị là động lực cổ vũ cho tinh thần đổi mới sáng tạo trong tầng lớp thế hệ trẻ Phú Yên nói riêng và cả nước nói chung.

Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng Học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia – Phát biểu tại Chương trình

Là trường cao đẳng nằm trong hệ thống các trường Cao đẳng Chất lượng cao. Trong thời gian quan MITC đã có nhiều hoạt động như thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp,  tổ chức các cuộc thi, diễn đàn, tọa đàm dành cho giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp về chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên và giảng viên.  MITC – STARTUP là một trong những sự kiện nổi tiếng và trở thành thương hiệu của MITC. Hướng đến mục tiêu tạo “sân chơi” chung cho sinh viên, giảng viên đam mê khởi nghiệp vì có cơ hội học hỏi, kết nối với các chuyên gia, doanh nhân, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

02 dự án Mi casa- Homestay phong cách hiện đại và Trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Wash & Shine của 2 tác giả Nguyễn Văn Bình và Huỳnh Công Bách đạt giải khuyến khích

Dự án Sản xuất phân bón từ rơm và vỏ trấu của tác giả Nguyễn Thị Thúy Nga dành được giải ba

Giải nhì thuộc về tác giả Trần Ánh Ngọc với dự án Trà Kombucha trái cây Cha Jun (đến từ trường đại học Nha Trang)

Dự án Ứng dụng tìm việc Phú Yên MITC của nhóm tác giả Phạm Thị Thu Trang (đến từ MITC) đã xuất sắc giành giải nhất

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo MITC STARTUP 2023. Vòng chung kết cuộc thi: “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP 2023” đã diễn ra vào sáng ngày 10 tháng 8 tại cơ sở 1, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung. Trong tổng số 26 dự án tham gia qua nhiều vòng thi đã tuyển chọn  5 dự án xuất sắc được chọn vào chung kết. Tại đây, đại diện nhóm tác giả các dự án đã trình bày ý tưởng dự án và trả lời các câu hỏi, góp ý từ Ban giám khảo. Kết quả, trong 5 dự án vào vòng chung kết, dự án Ứng dụng tìm việc Phú Yên MITC của tác giả Phạm Thị Thu Trang (đến từ MITC) đã xuất sắc giành giải nhất; Giải nhì thuộc về tác giả Trần Ánh Ngọc với dự án Trà Kombucha trái cây Cha Jun (đến từ trường đại học Nha Trang); Dự án Sản xuất phân bón từ rơm và vỏ trấu của tác giả Nguyễn Thị Thúy Nga dành được giải ba; 02 dự án Mi casa- Homestay phong cách hiện đại và Trung tâm bảo dưỡng xe ô tô Wash & Shine của 2 tác giả Nguyễn Văn Bình và Huỳnh Công Bách đạt giải khuyến khích. Trong chương trình chung kết và kết nối đầu tư có 2 dự án của học sinh sinh viên được các nhà đầu tư quan tâm và cam kết đồng hành.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường trao hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cho Chương trình

Trong chương trình, Ban tổ chức Ngày hội đã vinh danh các nhà tài trợ, đồng tài trợ; trao giấy chứng nhận cho 26 dự án khởi nghiệp cấp trường. Đồng thời trong chương trình cũng đã diễn ra lễ ký kế hợp tác toàn diện giữa Làng học sinh sinh viên sáng tạo quốc gia với MITC và Ký kết giữa MITC với hệ sinh thái KING ATTORNEY. Không dừng lại ở đó, buổi lễ tổng kết còn gây ấn tượng với sự ra mắt Hub Làng sinh viên đổi mới sáng tạo – Techfest tại Phú Yên cùng câu lạc bộ Mentoring MITC.

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường – Nhận quyết định hỗ trợ từ Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia

ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Thành viên Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam, tổ trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhận quyết định thành lập HUB Làng học sinh sinh viên sáng tạo tại Phú Yên

Các thành viên HUB Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia tại Phú Yên ra mắt trong Chương trình

Nhằm đánh dấu dấu mốc ý nghĩa trong chương trình, đồng thời lan tỏa, kết nối, phát triển rộng hơn các ý tưởng khởi nghiệp. Tiến Sĩ Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường đã cùng với Lãnh đạo sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Yên, Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia đồng tổ chức chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành MITC STARTUP 2024. Ngoài ra, MITC STARTUP 2024 cũng nhận được sự đồng hành tài trợ từ Công ty TNHH Mộc Miên groups và Công ty cổ phần Amangon.

Đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ cùng ký kết biên bản thỏa thuận đồng hành cùng MITC STARTUP 2024

Cuối chương trình, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường thay mặt Ban tổ chức chính thức phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP 2024, trao quyền cho sinh viên MITC thỏa sức sáng tạo trong vườn ươm khởi nghiệp tích lũy những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành những người tạo ra sự thay đổi và đổi mới thành công.

TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường thay mặt Ban tổ chức chính thức phát động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo MITC STARTUP 2024

Thanh Huyền

Một số hình ảnh tiêu biểu trong Chương trình

TS. Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng học sinh sinh viên sáng tạo Quốc gia cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị

ThS. Nguyễn Thị Bích Thủy – Thành viên Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam, tổ trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Phát biểu nhận nhiệm vụ tại Chương trình

Các chuyên gia, đại diện Ban tổ chức cùng chụp hình lưu niệm tại chương trình

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ