Ngày 6/2, Trường cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức phát miễn phí dung dịch rửa tay khô cho người dân.

Theo đó, trường đã mua cồn 96 độ, oxy già, Glixerin, tinh dầu sả, vitamin E và giao cho Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên và Môi trường của trường pha chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

truong-cao-dang-cong-thuong-mien-trung-phat-mien-phi-dung-dich-rua-tay-cho-nguoi-dan

Cô Thúy Hằng – Giảng viên khoa Hóa – Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người dân sử dụng dung dịch rửa tay khô đúng cách

TS Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết ban đầu, trường chỉ định mua nguyên vật liệu để pha chế phục vụ cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong trường dùng để tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tuy nhiên, trong những ngày này, dịch bệnh có nguy cơ lan truyền trên diện rộng và một số người dân gặp khó khăn trong việc mua dung dịch rửa tay nên trường quyết định tăng số lượng pha chế để phát miễn phí cho người dân.

“Trong ngày 6/2, nhà trường tổ chức phát 160 lít dung dịch rửa tay khô cho người dân vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi người dân được phát miễn phí khoảng 150-200ml dung dịch. Trong các ngày tới, trường tiếp tục pha chế để phát miễn phí cho người dân. Nếu tình trạng dịch bệnh kéo dài, nhà trường sẽ vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp cùng chung tay góp kinh phí để mua nguyên liệu về pha chế phát miễn phí cho người dân, góp phần đẩy lùi bệnh tật”, TS Tần Kim Quyên nói.

Một số hình ảnh khác:

Trung Hiếu