Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời.

Sáng ngày 7/6/ 2024 tại nhà thi đấu Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên đã diễn ra ngày Hội Hiến máu tình nguyện năm 2024.

Theo phân bổ chỉ tiêu tại Thông báo số 04/TB-BCĐHMTN, ngày 22/02/2024 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Phú Yên về giao chỉ tiêu và thời gian hiến máu tình nguyện các địa phương, đơn vị chu kỳ 2024 – 2025 của Liên đoàn Lao động tỉnh, đơn vị trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, được phân 2 chỉ tiêu đơn vị máu.

Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống. Thực tế, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Cùng với đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện: Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Ngoài tham gia hiến máu tình nguyện theo đợt, cán bộ công chức, đoàn viên của Công đoàn trường (Cô: Ngô Thị Hằng) cũng tham gia làm thành viên Đội Hiến máu tình nguyện của Liên đoàn Lao động tỉnh góp phần gia tăng số lượng của đội lên con số 52 thành viên.

Viên chức, người lao động Công đoàn MITC tích cực tham gia hiến máu tự nguyện trên địa bàn thành phố Tuy Hòa chính là hạt nhân, là linh hồn của phong trào HMTN, là minh chứng sống động cho tinh thần dân tộc, cho truyền thống tương thân, tương ái, sẻ chia của người dân Việt Nam mỗi khi đồng chí, đồng bào gặp phải tình huống khó khăn, bệnh tật.

Vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, mỗi viên chức, người lao động trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thể hiện nghĩa cử cao đẹp với thông điệp:

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”

Ngô Thị Hằng

Phòng QLCL và NCKH

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ