Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Phú Yên năm học 2024 – 2025 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/6/2024. Tranh thủ thời gian, hơn 10 nghìn học sinh lớp 9 trong tỉnh đang dồn sức ôn tập, chuẩn bị tâm lý, hành trang bước vào kỳ thi, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Có thể thấy, những năm gần đây khi không đủ điểm vào các trường công lập việc lựa chọn học ở các trường dân lập với kinh phí học đắt đỏ đã được phụ huynh và các bạn học sinh điều hướng lựa chọn sang chương trình học hệ 9+ tại trường Cao đẳng trên địa bàn.

Các bạn học sinh THCS thi tuyển vào lớp 10 công lập

Vậy chương trình tuyển sinh hệ 9+ là chương trình như thế nào?

Chương trình tuyển sinh hệ 9+ là tên thường gọi của mô hình đào tạo song song giữa học nghề và học văn hóa. Đây là một chương trình giáo dục phổ thông mang lại nhiều cơ hội và lựa chọn cho học sinh. Chương trình này tập trung vào việc xây dựng một môi trường học tập linh hoạt và đa dạng, cho phép học sinh tự do lựa chọn các môn học phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân của mình. Thay vì theo một cấu trúc học tập cứng nhắc, hệ 9+ tích hợp nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau tạo ra một môi trường học tập phong phú và thú vị, khuyến khích sự tò mò và sáng tạo của học sinh. Chương trình tuyển sinh hệ 9+ là lựa chọn thích hợp cho các bạn học sinh có sở thích học tập thực hành hơn là lý thuyết và muốn tránh áp lực thi cử cấp 3 quá nặng. Đặc biệt, chương trình này còn phù hợp với các học sinh đang gặp khó khăn về tài chính. 

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một trong những đơn vị đào tạo chương trình tuyển sinh hệ 9+. Trường được biết đến với môi trường học tập thân thiện, năng động, sáng tạo và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 45 năm tại Phú Yên. Các ngành đào tạo hệ 9+ của Nhà trường bao gồm: Cắt gọt kim loại, Điện công nghiệp, Hàn, Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK, Công nghệ thông tin, Điện tử công nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật Trắc địa, Hóa phân tích, Sinh học ứng dụng công nghệ cao, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh thương mại, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Chăm sóc sắc đẹp.

Thực hành nghề chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Quyền lợi khi học hệ 9+ tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung

Năm 2024, Nhà trường dành nhiều chỉ tiêu tuyển sinh hệ 9+ cho các em học sinh tốt nghiệp THCS và đang học dở dang THPT. Khi học tại Nhà trường học sinh sẽ nhận được những đặc quyền như sau:

  • Được Nhà trường hỗ trợ 100% học phí học Trung cấp dành cho học sinh tốt nghiệp THCS theo nghị định 81 của Chính phủ
  • Học phí văn hóa GDTX cấp THPT thu theo Quyết định của HĐND – Ủy ban ND tỉnh
  • Học sinh đủ điều kiện trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được cấp bằng tốt nghiệp THPT (do Sở GD&ĐT Phú Yên cấp)
  • Được xét tốt nghiệp và nhận bằng Trung cấp, Cao đẳng do trường Cao đẳng Công Thương miền Trung cấp 
  • Được Nhà trường hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nếu phụ huynh đang quan tâm về một chương trình học phù hợp với năng lực và sự sáng tạo của con thì chương trình tuyển sinh hệ 9+ là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Mọi thắc mắc về hồ sơ nhập học hoặc cần được tư vấn rõ hơn về ngành học, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ đến hotline: 086.9291168 để được hỗ trợ tư vấn. MITC đồng hành cùng đam mê nghề nghiệp!

Mỹ Trinh

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ