Trong những ngày giữa tháng 7 vừa qua, nhóm nghiên cứu ứng dụng công nghệ MITC trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tiến hành chuyển giao 4 buồng khử khuẩn tự động cho nhà máy may xuất khẩu Phong Phú, thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Quốc tế Phong Phú – Phú Yên. Đây là Công ty may xuất khẩu lớn bậc nhất của tỉnh Phú Yên với hàng nghìn công nhân làm việc cùng cùng lúc tại các xưởng may trên địa bàn.

Hệ thống khử khuẩn tự động do Xưởng Cơ – Điện MITC chế tạo cho các nhà máy may xuất khẩu Phong Phú
Hệ thống khử khuẩn tự động là một trong số nhiều sản phẩm của Xưởng cơ – điện MITC chế tạo, đây là bộ sản phẩm đa chức năng, tích hợp nhiều công năng như: tự động khử khuẩn khi đi vào buồng bằng dung dịch Anolyte kết hợp tia cực tím trong thời gian thích hợp với nồng độ dung dịch pha chế theo tiêu chuẩn.
Hệ thống được thiết kế có kết cấu chắc chắn, tự chống rung lắc và cân bằng nên có thể đặt ở mọi địa hình, đồng thời có kiểu dáng thẩm mỹ, đi kèm các thông tin về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các thiết bị trong hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với những người sử dụng, chính vì vậy tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo trong nhà máy.
Với tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay tại tỉnh Phú Yên và nhất là thành phố Tuy Hòa, việc lắp đặt các thiết bị khử khuẩn như buồng khử khuẩn tự động MITC tại các nhà máy, xí nghiệp, công ty là một việc làm hết sức thiết thực góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, qua đó giúp công nhân an tâm làm việc, hoàn thành mục tiêu kép vừa dập dịch vừa hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.
Bảo Hậu
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP