Chiều 17/4, tại Hội trường 101A2 cơ sở 1, Ban Thường vụ Đoàn trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019. 

Toàn cảnh hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019

 

Về Tham dự Hội nghị, đại diện cho Tỉnh Đoàn Phú Yên có đồng chí Ngô Thị Thanh Danh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; đại diện lãnh đạo nhà trường có TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và hơn 100 ĐVTN – HSSV tiêu biểu.

Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ MITC xung kích tình nguyện trên mọi lĩnh vực”; sau 01 tháng thi đua sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức tổ chức, diễn ra đồng loạt từ cấp trường đến các Liên chi Đoàn và đạt được những kết quả tích cực.

Đồng chí Lê Đăng Tú – Phó Bí thư phụ trách đã báo cáo kết quả Tháng Thanh niên

 

Đại diện Đoàn trường, đồng chí Lê Đăng Tú – Phó Bí thư phụ trách đã báo cáo kết quả Tháng Thanh niên; trong tháng ĐVTN – HSSV trường đã đi đầu xung kích trong các phong trào hoạt động Đoàn, cụ thể thực hiện 03 công trình thanh niên: Vườn hoa Thanh niên, Sân bóng chuyền và đặc biệt là Không gian Anh ngữ MITC, môi trường học tập, thực hành và giao tiếp tiếng Anh cho HSSV toàn tỉnh.

Bên cạnh đó các hoạt động tình nguyện, học tập, nghiên cứu khoa học, văn thể cũng được Đoàn trường và các Liên chi Đoàn đẩy mạnh thực hiện như tổ chức Hội thao Thanh niên khỏe, Chương trình hưởng ứng Giờ trái đất, Lễ hội Âm nhạc đường phố, tham gia Hội thao Sinh viên tỉnh Phú Yên, giao lưu bóng đá với Đoàn Công an tỉnh; Liên chi Đoàn khoa Điện – Tự động hóa và Liên chi Đoàn Cơ khí tổ chức Hội thi tay nghề giỏi; phối hợp thông tin hơn 100 vị trí việc làm tới HSSV, phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp trong HSSV toàn tỉnh; tu bổ bồn hoa, cây cảnh trong trường, phối hợp Công đoàn trường tặng 20 suất quà trị giá 30 triệu đồng cho các gia đình nghèo, neo đơn tại xã Hòa Phong, Tây Hòa; tổ chức Ngày Đoàn viên ôn lại truyền thống 88 năm của Đoàn, kết nạp cho 56 Đoàn viên mới, tổ chức gặp gỡ các thế hệ Đoàn – Hội nhà trường; tham gia hỗ trợ nhà trường trong Hội thảo tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau THCS, hỗ trợ công tác tuyển sinh năm 2019 cho nhà trường.

Đại diện BCH CLB Anh văn báo cáo tham luận về “Vai trò và các giải pháp học tốt tiếng Anh”

 

Nhân dịp này, Hội Sinh viên trường đã thành lập CLB Anh văn nhằm hỗ trợ cho HSSV và là nơi sinh hoạt của các bạn trẻ yêu thích Anh văn. Hội nghị cũng được lắng nghe tham luận về “Vai trò và các giải pháp học tốt tiếng Anh” của CLB Anh văn trường.

Đ/c Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thầy Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn trường và các đơn vị Đoàn trong Tháng Thanh niên 2019 cũng như những nỗ lực, hưởng ứng tham gia nhiệt tình của ĐVTN – HSSV; đồng thời hy vọng rằng Tháng Thanh niên sẽ là động lực để thúc đẩy công tác Đoàn – Hội nhà trường tiếp tục gặp hái những thành công trong thời gian tới, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của HSSV trường.

Đ/c Vũ Văn Thái, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên trường trao quyết định thành lập CLB Anh văn cho Ban chủ nhiệm CLB

 

Tại Hội nghị, Tỉnh Đoàn Phú Yên đã trao Bằng khen cho tập thể Liên Chi Đoàn khoa Điện & Tự đông hóa; Đảng ủy nhà trường đã khen thưởng cho tập thể Liên Chi Đoàn khoa Cơ khí và 02 cá nhân; Đoàn trường đã khen thưởng cho 02 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019.

Các cá nhân và tập thể được khen thưởng của Đảng ủy trường

 

Các cá nhân và tập thể được Đoàn trường khen thưởng trong Hội nghị tổng kết

 

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu và ĐVTN – HSSV cùng tham quan Không gian Anh ngữ MITC, với định hướng tạo môi trường học tập tiếng Anh tốt nhất cho HSSV, Không gian Anh ngữ được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ: wifi, máy tính kết nối Internet, sách học tiếng Anh, phòng điều hòa và là nơi HSSV giao tiếp bằng tiếng Anh với nhau, hứa hẹn sẽ đem đến một không gian lý tưởng cho các bạn yêu thích Anh văn.

Các đại biểu và ĐVTN – HSSV cùng tham quan Không gian Anh ngữ MITC

Đăng Tú

(Ảnh Đình Phú)