Sĩ tử 12 lao đao chọn ngành? Ngành hot hiện tại liệu có còn hot trong tương lai? Ngã rẽ nào sau khi tốt nghiệp? Tất cả những điều bạn đang lo lắng sẽ được giải mã ở bài viết này.

• Công nghệ thông tin
Bạn đã nghe gì chưa? “Công nghệ thông tin thống lĩnh thị trường”. Trong bối cảnh năng động của thị trường 4.0 tất cả mọi thứ đều cạnh tranh khắc nghiệt, chính vì thế việc quảng bá thương hiệu, khẳng định vị trí, đã trở thành xu hướng của tất cả các doanh nghiệp. Bất kì doanh nghiệp, cơ sở, cơ quan, truyền thông, du lịch….. đơn vị nào cũng cần đến sự hỗ trợ đồng hành của công nghệ thông tin. Bắt kịp công nghệ thông tin là cách bắt kịp xu hướng toàn cầu. Chính vì thế nhu cầu việc làm của ngành nghề này đến đâu cũng được nhà tuyển dụng săn đón. Và đây cũng là 1 ngành nghề có triển vọng cao trong 5-10 năm đến.

HSSV ngành công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong giờ thực hành
  • Ngành Thiết kế đồ họa
Bạn là người yêu thích sự sáng tạo, đam mê sâu sắc về các khối màu. Bạn muốn tìm kiếm ngành nghề thú vị, không bao giờ cảm thấy nhàm chán luôn được phát triển tư duy trong quá trình làm việc. Vậy thì ngành “thiết kế đồ họa” là ngành nghề rất phù hợp với bạn.
Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhân thẩm mỹ. Nói cách khác các graphic designer – dân thiết kế đồ họa dựa trên ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad… để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa cuối cùng có một tổng thể bắt mắt và thu hút nhất. Mục đích để truyền đạt hiệu quả truyền thông cao nhất, phục vụ mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Và với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì đây là ngành học vô cùng lý tưởng để bạn có thể thỏa sức vẫy vùng chinh phục nhà tuyển dụng.
  • Điện công nghiệp
Bạn có tin được không? Không cần bằng cấp cao, lương vẫn đỉnh của chóp.  Với đặc thù là khối ngành kỹ thuật, điện công nghiệp là ngành học thiên về kỹ năng tay nghề, mỗi thao tác nghề luôn được thực hành một cách tỉ mỉ. Chính vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường học viên đã được rèn luyện để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao. Và vì nguồn nhân lực cho ngành nghề này đang khan hiếm nên các nhà tuyển dụng đã tạo dựng sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu ký kết hợp đồng lao động, đảm bảo 100% sinh viên khi theo học ngành nghề này đều tìm được vị trí việc làm ổn định với mức thu nhập cao từ kỹ năng tay nghề mà khó có ngành nghề nào có thể sánh bằng.

HSSV khoa Điện và Tự động hóa tham kỳ thi tay nghề giỏi cấp trường
  • Hướng dẫn du lịch
Luôn khẳng định được vị trí của mình không đâu khác chính là ngành Hướng dẫn du lịch.  Có thể thấy, cùng với sự phát triển của du lịch trong và ngoài nước, nghề hướng dẫn viên ngày càng có nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn trẻ năng động, giỏi kỹ năng nghiệp vụ. Thu nhập của nghề này ở mức khá cao so với các nghề khác thuộc ngành du lịch. Hướng dẫn viên tour nội địa có thể thu nhập 7-10 triệu đồng/ tháng. Hướng dẫn viên tour quốc tế có thu nhập cao hơn, có thể lên tới 20 triệu đồng/ tháng. Cùng với đó, bạn trẻ giỏi nghề có nhiều cơ hội thăng tiến lên những vị trí như quản lý và điều hành tour.
Ngoài thu nhập hấp dẫn, nghề hướng dẫn viên còn “đốn tim” bạn trẻ bởi cơ hội được đi đây đi đó, khám phá những vùng đất du lịch trong ngoài nước, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người. Chính vì thế đây thật sự là 1 ngành nghề có triển vọng trong tương lai.
  • Kinh Doanh Thương Mại
Ngành Kinh Doanh Thương Mại là ngành học thuộc khối ngành kinh tế, nói một cách dễ hiểu là ngành đào tạo về các lĩnh vực quản trị kho bãi, vận chuyển hàng hóa, buôn bán, trao đổi hàng hóa quốc tế, kinh doanh trực tuyến,…. Đây là ngành học thiên nhiều về phân tích và tính toán, phục vụ cho đối tượng có đam mê và yêu thích công việc kinh doanh. Khi theo đuổi ngành học này bạn có thể dễ dàng tạo được một bản đồ kinh doanh hoàn hảo, trở thành ông chủ của chính mình. Thậm chí khi làm việc tại các cơ sở doanh nghiệp, với đặc thù chuyên môn vai trò của bạn sẽ là bộ phận nòng cốt định hướng, quyết định chiến lược, doanh thu của doanh nghiệp. Và dĩ nhiên mức lương ở vị trí này sẽ không nhỏ.
Thông qua bài viết này, MITC nghĩ rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về các ngành nghề chiếm tỉ trọng cơ hội việc làm cao trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với ngành nghề nào hãy liên hệ với MITC để nhận ngay cơ hội học tập trong một môi trường có 1 không hai, trải nghiệm đặc biệt về sự sáng tạo, chương trình học hấp dẫn, cam kết 100% cơ hội việc làm. Liên hệ ngay hotline 0869291168 để được hỗ trợ tư vấn nhé!
Thanh Huyền

tuyen sinh trung cap 2024