Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung (MITC) không chỉ là cái nôi ươm mầm kiến thức, mà còn là nơi hun đúc bản lĩnh và khát vọng vươn cao của thế hệ trẻ. Robocon, sân chơi danh giá của trí tuệ và kỹ thuật, đã trở thành minh chứng hùng hồn cho chất lượng đào tạo và sự trưởng thành vượt bậc của sinh viên MITC.

Một trong số các bạn sinh viên tiêu biểu của MITC là bạn Dương Văn Khan sinh viên lớp CĐ Đ45A, khoa Điện và Tự động hóa, chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, là một trong những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần hiếu học và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của sinh viên MITC. Tham gia cuộc thi Robocon năm 2024, Khan và đội của mình đã gặt hái được thành công vang dội, khẳng định vị thế của MITC trên bản đồ Robocon Việt Nam.

Bạn Dương Văn Khan – Lớp CĐ Đ45A cùng 2 đội robocon MITC tham gia vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2024

Khan chia sẻ: “Em luôn tâm niệm rằng, Robocon không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một hành trình rèn luyện bản thân, từ việc tiếp thu kiến thức chuyên môn, trau dồi kỹ năng thực hành, đến việc rèn luyện tinh thần đồng đội, sự kiên trì và khả năng giải quyết vấn đề, mỗi thử thách của Robocon đều là bài học quý báu giúp em trưởng thành hơn”.

Khan và các thành viên trong đội đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn, từ việc thiết kế và chế tạo robot, đến việc điều chỉnh chiến lược và phối hợp nhịp nhàng trong quá trình thi đấu. Nhưng với sự đồng lòng, tinh thần lạc quan và sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô, họ đã vượt qua mọi thử thách, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng ban giám khảo và công chúng.

Biểu cảm đầy hứng khởi và vui mừng của Khan khi đội Robocon PRO MITC được lọt vào vòng 1/8

Thành công của Khan và đội Robocon MITC là minh chứng rõ nét cho chất lượng đào tạo của nhà trường. MITC không chỉ chú trọng trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên, mà còn rèn luyện cho họ những kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong cuộc sống.

Em luôn cảm thấy tự hào khi được đại diện cho MITC tham gia Robocon. Điều đó không chỉ là niềm vinh dự cá nhân, mà còn là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của nhà trường”, Khan bộc bạch. “Chúng em sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần hiếu học, nỗ lực học hỏi và sáng tạo, để góp phần đưa MITC ngày càng vươn xa hơn trên bản đồ Robocon Việt Nam“.

Câu chuyện của Dương Văn Khan và đội Robocon MITC là câu chuyện đầy cảm hứng về sự nỗ lực, niềm tin và khát vọng vươn lên. MITC, với những thế hệ sinh viên tài năng và đầy nhiệt huyết như Khan, đang từng bước khẳng định vị thế là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Bạn Dương Văn Khan – Lớp CĐ Đ45A được Nhà trường khen thưởng trong Chương trình tuyên dương HSSV tiêu biểu xuất sắc Quý I, II năm 2024

MITC – ngôi trường của hạnh phúc, sáng tạo và đổi mới – luôn sát cánh cùng sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn phát triển bản thân và theo đuổi đam mê. Học tập tại MITC, bạn sẽ không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn, mà còn được rèn luyện kỹ năng, tư duy và bản lĩnh để vững bước vào cuộc sống.

Thanh Huyền

Đăng ký Tuyển sinh Trực tuyến
Họ & Tên
Họ & Tên
Họ
Tên

Địa chỉ