Cần phải biết cách phối hợp với các đồng nghiệp, nếu có sự ủng hộ và phối hợp công việc nhịp nhàng giữa các đồng nghiệp thì không chỉ tạo ra môi trường làm việc tốt, tiến độ nhanh mà đó còn thể hiện văn hóa ứng xử trong MITC của bạn như thế nào.

Trong quan hệ đồng nghiệp nếu xây dựng được tình cảm, ấn tượng tốt ngay phút ban đầu thì sẽ rất có lợi cho cá nhân, cũng như tập thể, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. Cơ sở lâu dài trong việc xây dựng tình đồng nghiệp trong nội bộ MITC tùy thuộc rất lớn vào văn hóa MITC. Giao tiếp ứng xử không chỉ là những câu nói, cử chỉ mang tính xã giao mà chứa dựng trong nó là sự thúc đẩy hợp tác hướng vào công việc.

Ứng xử với đồng nghiệp đi từ sự chân thành, tôn trọng lẫn nhau và trên tinh thần đoàn kết, vì mục tiêu chung của nhà trường sẽ lan tỏa nét văn hóa đẹp, xây dựng môi trường làm việc lý tưởng.

CHỦ ĐỀ THÁNG 05: ỨNG XỬ VỚI ĐỒNG NGHIỆP

Trong đó chú trọng:

– Luôn niềm nở chào hỏi đồng nghiệp vào buổi sáng đến cơ quan và chào tạm biệt trước khi rời cơ quan.

– Tôn trọng đồng nghiệp, ứng xử văn minh, lịch sự, bình tĩnh khi trình bày ý kiến, phát ngôn có văn hóa. Không xúc phạm danh dự và thân thể đồng nghiệp.

– Không có thái độ gây khó khăn, cản trở, thiếu hợp tác khi giải quyết và phối hợp công việc.

– Biết nói lời khen ngợi, cảm ơn và xin lỗi với đồng nghiệp một cách chân thành.