Sáng nay ngày 31 tháng 8, tại phòng họp A2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến. Hội nghị nằm trong kế hoạch chiến lược lược phát triển Trường giai đoạn 2017-2022 và tầm nhìn đến năm 2035 và chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và đào tạo.

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường - Phát biểu tại Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến

TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường – Phát biểu tại Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến

Tham dự Hội nghị có TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; Ths. Nguyễn Văn Đức, phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc, phó Hiệu trưởng- chủ trì Hội nghị; các đồng chí trưởng phó các đơn vị và tất cả các giảng viên tại trường.
Khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Ngọc đã thông qua báo cáo về việc triển khai đào tạo trực tuyến tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung trong thời gian qua. Theo đó, ngoài những mặt thuận lợi như: luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, các khoa và giáo viên đồng thuận, nhiều bài giảng bài giảng được đầu tư công phu, công tác đào tạo trực tuyến tại trường vẫn còn một số tồn tại và khó khăn cần được khắc phục.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Trần Kim Quyên đánh giá rất cao về tinh thần cầu tiến, những nỗ lực không ngừng của đội ngũ giảng viên nhà trường để xây dựng chương trình phù hợp với hoàn cảnh mới và thu hút người học. Nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến tại trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường đã và đang phấn đấu. Sắp tới, nhà trường sẽ thành lập đội chuyên trách xây dựng nội dung, phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả nhất cho toàn trường đồng thời sẽ đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cấp đường truyền nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học trực tuyến.

Các giảng viên sôi nỗi đưa ra ý kiến tại Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến

Tại Hội nghị, các giảng viên được xem các tiết dạy trực tuyến thực tế của các giảng viên khác từ đó đưa ra nhận xét và những bài học cũng như những hạn chế cần khắc phục. Hội nghĩ cũng nhận được rất nhiều các ý kiến, sáng kiến, kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến từ các thành viên tham dự.
Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo trực tuyến trường Cao đẳng Công Thương miền Trung khép lại với nhiều khó khăn được khắc phục, những nút thắt được tháo gỡ, những sáng kiến, kinh nghiệm được trình bày và những giải pháp được đưa ra thảo luận một cách sôi nổi và mang tính xây dựng cao. Hứa hẹn năm học 2021-2022 sẽ là một năm học chuyển đổi số hiệu quả và thành công đối với thầy và trò trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.

Bảo Hậu

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP