Vào ngày 9/1, tại Trường cao đẳng Công Thương miền Trung, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội) phối hợp với Trường Cán bộ quản lý Skolkovo (Liên bang Nga) tổ chức hội thảo trực tuyến đánh giá việc sử dụng Phần mềm công cụ hỗ trợ quản lý các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam. Ông Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra (Tổng cục GDNN); bà Olga Shakuro, đại diện Trường Cán bộ quản lý Skolkovo, TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung,  cùng các trường thuộc hệ thống GDNN trong cả nước tham dự.

Toàn cảnh buổi Hội thảo trực tuyến. Ảnh Nhật Tiến

Phần mềm mô phỏng các hoạt động quản lý cơ sở GDNN là một đề xuất sáng tạo cho việc nâng cao chất lượng quản lý cơ sở GDNN, góp phần đảm bảo mục tiêu của dự án toàn cầu về “Tăng cường kỹ năng làm việc thúc đẩy thương mại theo Chiến lược đào tạo của G20” do Liên bang Nga tài trợ thực hiện nhằm triển khai chương trình phát triển kỹ năng nghề tại Việt Nam với mục tiêu làm cầu nối giữa hoạt động đào tạo với tăng trưởng xuất khẩu, đa dạng hóa kinh tế và tạo thêm nhiều việc làm bền vững.

Ông Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra (Tổng cục GDNN) – Phát biểu tại buổi Hội thảo trực tuyến. Ảnh Nhật Tiến

Trong quá trình sử dụng, phần mềm công cụ hỗ trợ này đã giúp các trường giải quyết nhiều nội dung như phân tích nhu cầu của thị trường lao động; giới thiệu các sản phẩm đào tạo mới ra thị trường; điều chỉnh các chương trình, quy trình đào tạo và hỗ trợ đào tạo; thực hiện các chương trình đào tạo; xây dựng mối quan hệ đối tác, theo dõi và giám sát kết quả… Từ đó giúp lãnh đạo, cán bộ quản lý các trường có những kỹ năng cần thiết trong việc quản lý, điều hành nhà trường hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
Phát biểu tại Hội thảo, thầy Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá rất cao việc triển khai phần mềm quản lý giáo dục nghề nghiệp tại các trường ở Việt Nam. Qua khoảng thời gian ứng dụng phần mềm, các cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung nhận thấy phần mềm rất hữu dụng và mong muốn được triển khai rộng hơn nữa.

TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng nhà trường – Phát biểu tại buổi Hội thảo trực tuyến. Ảnh Nhật Tiến

Thay mặt nhà trường, TS Trần Kim Quyên cảm ơn đối tác Nga, các chuyên gia của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tạo điều kiện, hỗ trợ trường để phần mềm được triển khai hiệu quả. Hiện tại, trường đang xây kế hoạch chuyển đổi số theo kế hoạch của Quốc gia, trong thời gian tới trường cần những hỗ trợ tương tự để hội nhập sâu hơn nữa vào khu vực ASEAN nói riêng và Thế giới nói chung.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP
Đăng ký trực tuyến