Chiều ngày 7/5, tại phòng máy cơ sở 2, 4 cơ sở GDNN: trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên, Trường Cao đẳng Y Tế, Trường Cao đẳng Cơ Điện – Xây Dựng & Nông Lâm Trung Bộ (Bình Định) đã chính thức hoàn thành đợt Tập huấn sử dụng phần mềm mô phỏng quản lý cơ sở GDNN chuyển giao từ trường Quản lý Skolkovo, LB Nga.

Toàn cảnh buổi Tập huấn phần mềm mô phỏng quản lý giáo dục nghề nghiệp ngày thứ 2
Để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh, tất cả thành viên của 6 đội chơi đến từ các trường đều tuân thủ nghiêm việc mang khẩu trang trong suốt quá trình tập huấn diễn ra.
Như vậy, tất cả đội chơi đã hoàn thành tổng cộng 6 bài tập mô phỏng dựa trên nền tảng trò chơi nhập vai, trong đó mỗi người chơi đóng vai trò như một hiệu trưởng, dựa trên các kịch bản dữ liệu để đưa ra các quyết định điều chỉnh về ngân sách, chỉ tiêu tuyển sinh, quy trình đào tạo và hỗ trợ đào tạo,… một cách hợp lý. Phần mềm sẽ chấm điểm các kết quả theo từng tiêu chí riêng như: tầm quan trọng về kinh tế, các bên liên quan, khả năng tiếp cận, hiệu quả và đưa ra đánh giá về các quyết định trên, đồng thời đưa ra những so sánh về kết quả bài làm trước, giúp người tham gia thấy được sự thay đổi và hiệu quả trong từng quyết định.

Các trường tham gia tập huấn được chia làm 6 đội và hoàn thành 6 bài tập mô phỏng của phần mềm
Cuối buổi tập huấn, đại diện của mỗi đội chơi chia sẻ những kiến thức, điểm mạnh và bài học rút ra được từ đợt tập huấn kéo dài 2 ngày này. Sau đợt tập huấn đa số người tham gia đều có nhận xét chung: Đây là một phần mềm rất hữu ích, giúp các nhà quản lý nhanh chóng giải quyết nhiều nội dung một cách chính xác. Từ đó giúp lãnh đạo, cán bộ quản lý các trường có những kỹ năng cần thiết trong việc quản lý, điều hành nhà trường hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Đại diện chuyên gia Nga gửi lời chúc mừng đến các trường trong đợt tập huấn lần này
Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung thay mặt các trường tham gia trong chương trình chân thành gởi lời cảm ơn tới các chuyên gia Nga đã tận tâm hỗ trợ trong đợt tập huấn lần này, cảm ơn Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với hệ thống quản lý thông minh, dần hướng tới việc xây dựng trường học thông minh trong kỷ nguyên cuốc Cách Mạng 4.0 đang diễn ra rất mạnh mẽ này.
Bảo Hậu
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP