Sáng ngày 15/5, khóa Cấy nền 14 Phú Yên đã chính thức bắt đầu tại Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung sau một thời gian dài chuẩn bị chu đáo. Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo MITC là đơn vị được giao nhiệm vụ chính trong việc tổ chức khóa học.

TS Trần Kim Quyên – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung tặng hoa chào đón GS Phan Văn Trường đến với Phú Yên

Cấy nền 14 Phú Yên có 37 thành viên tham gia, trong đó nhiều người trẻ đến từ các thành phố lớn trên cả nước, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong sáng ngày 15/5, lễ khai giảng diễn ra với những chia sẻ chân thành của GS Phan Văn Trường về tâm huyết và lợi ích của khóa học; các thành viên được giới thiệu về bản thân và mục đích đến với Cấy nền; 6 nhóm được hình thành trong khóa học sẽ phụ trách các đề tài do nhóm đề xuất và tổ chức thảo luận trong hành trình tại các địa điểm khác nhau.

Các thành viên của khóa Cấy nền 14 Phú Yên phấn khởi được gặp gỡ Thầy

Cấy nền là khóa học dưới hình thức study tour được khởi tạo bởi GS Phan Văn Trường kể từ tháng 5/2019 và chia sẻ tới cộng đồng ở nhiều địa phương trong cả nước. GS Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán, nguyên là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, ông được Tổng thống Pháp trao tặng Huy chương Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bôi Tinh (2007). Trở về Việt Nam sau khi nghỉ hưu (2004), Giáo sư đã có những cống hiến to lớn đối với đất nước. Và Cấy nền là một trong những việc làm ý nghĩa của ông trong việc truyền cảm hứng xây dựng hệ sinh thái lành mạnh trong doanh nghiệp, một trong những bí quyết đảm bảo sự phát triển bền vững, đảm bảo tổ chức có sức đề kháng mạnh mẽ vượt mọi thử thách và vững vàng phát triển.

Giáo sư trao đổi cùng các thành viên trong buổi gặp mặt đầu tiên

Hành trình của Cấy nền 14 Phú Yên diễn ra trong 3 ngày 2 đêm từ sáng 15/5 đến chiều 17/5/2020. Cấy nền khác biệt hoàn toàn các khóa học khác, nó kết hợp học trên hội trường, học ở các địa điểm tham quan, học giữa môi trường thiên nhiên… Thông điệp về giá trị chung được chia sẻ trong hệ sinh thái Cấy nền: tuyệt đối bình đẳng; tuyệt đối chân thành; tuyệt đối tích cực xây dựng tạo nên sự gắn bó, quý mến, sẵn sàng hỗ trợ nhau giữa các thành viên trong cộng đồng Cấy nền trên cả nước.

37 thành viên khóa học Cấy nền 14 Phú Yên cùng Giáo sư tại hành trình khám phá bản thân

Chiều 15/5, Cấy nền 14 Phú Yên di chuyển đến Gành Đá Đĩa để tham quan, thảo luận và trao đổi giữa thiên nhiên. Tại đây, tất cả các thành viên đều có thể đặt vấn đề, nêu suy nghĩ, tranh luận và Giáo sư sẽ đưa ra góc nhìn của mình. Với tiêu chí hoàn toàn tôn trọng tất cả mọi ý kiến, tranh luận, Cấy nền mở ra những điểm nhìn đa dạng, gắn kết các thành viên trên tinh thần đảm bảo thuận tự nhiên.

Một số hình ảnh khác trong ngày đầu tiên của khóa học

Anh Thư

(Ảnh Nhật Tiến)