Trong sáng ngày hôm nay 27/8, tại phòng họp A2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung, ngày hội Demo Day khu vực Miền Trung & Tây Nguyên 2021 bằng hình thức trực tuyến đã chính thức được khai mạc. Đây là chương trình Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung phối hợp cùng với Đề án 844 Bộ KH&CN và Đài truyền hình VTV8 tổ chức.

TS. Trần Kim Quyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung - Phát biểu khai mạc

TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung – Phát biểu khai mạc

Tham dự Ngày hội DemoDay lần này, có sự góp mặt của ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Trần Trí Dũng, quản lý Chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ Swiss EP khu vực Miền Bắc & Miền Trung; Bà Jen Vũ Hường, Giám đốc phát triển chương trình và cộng đồng BK Holdings; ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách và đại diện tiktok tại Việt Nam; TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công Thương miền Trung; Đặc biệt với sự tham gia của 20 Startup đến từ các tỉnh khu vực Miền Trung và Tây nguyên cùng hơn 350 người tham gia trên nền tảng trực tuyến
Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Trần Kim Quyên – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Ngày hội DemoDay khu vực Miền Trung và Tây Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các startup được thể hiện mình, qua đó tìm được những nhà đầu tư, những cố vấn phù hợp. Thay mặt đơn vị tổ chức, TS. Trần Kim Quyên cũng đã tuyên bố khai mạc Ngày hội và cũng gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Quý lãnh đạo và các chuyên gia.

Ông Phạm Hồng Quất  (Ô ở trên bên phải), Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp – Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo cho Ngày hội, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp – Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Khoa Học và Công Nghệ đánh giá rất cao Chương trình vì đã nỗ lực tổ chức ngày hội giữa bối cảnh dịch bệnh đang bao trùm; có thể nói ngày hội DemoDay lần này là chương trình lớn nhất khu vực Miền Trung và Tây Nguyên trong năm 2021. Chương trình có quy mô lớn, đầu tư và xây dựng rất nghiêm túc và bài bản qua đó cho thấy trường Cao đẳng Công Thương miền Trung là một đầu mối kết nối rất tốt giữa các startup trong khu vực. Trong tương lai sẽ lựa chọn để Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo của trường trở thành hạt nhân, mắt xích, mô hình quan trọng để kết nối các thành phần nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST cho tỉnh Phú Yên cũng như các tỉnh khu vực miền trung và Tây nguyên.

Các Startup giới thiệu về mô hình kinh doanh, định hướng chiến lược truyền thông trong những năm tới của mình
Cũng trong buổi Khai mạc, bà Jen Vũ Hường, Giám đốc phát triển Chương tình và Cộng đồng BKHoldings – Giám đốc Quốc gia Hiệp hội Thanh niên quốc tế đã có phần tham luận với chủ đề “Tăng tốc startup công nghệ trong 5 năm đầu đời”. Trong Chương trình, Các startups  lần lượt giới thiệu về mô hình kinh doanh, định hướng chiến lược truyền thông của mình trong những năm tới và nhận được những lời cố vấn bổ ích, cùng với những lời đề nghị kết nối từ các chuyên gia.
Bảo Hậu
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG MIỀN TRUNG – KHỞI ĐẦU GIẤC MƠ NGHỀ NGHIỆP