Sáng ngày 5/5 tại Hội trường B2, cơ sở 2, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đã tổ chức buổi tọa đàm phát triển không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Khoa Quản trị Kinh doanh- Du lịch – Thời trang.

Toàn cảnh chương trình Tọa đàm: Phát triển không gian khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khoa QTKD – DL – TT
Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT -Chi nhánh Phú Yên; Ông Nguyễn Quốc Hà – Giám đốc vận hành Sala Tuy Hòa Beach Club; Ông Đặng Thanh Hòa – Giám đốc Công ty du lịch PYTOP; TS. Trần Kim Quyên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Huỳnh Văn Thái – Trưởng khoa; trưởng một số đơn vị nhà trường; cùng đông đảo Giảng viên và học sinh sinh viên khoa tham dự trực tiếp và trực tuyến.

TS. Trần Kim Quyên, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu trong chương trình
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, TS. Trần Kim Quyên nhấn mạnh về tầm quan trọng của tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt là trong HSSV MITC. Buổi tọa đàm lần này là một hoạt động thiết thực nhằm tạo cơ hội tốt cho HSSV được giao lưu, học hỏi từ những doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, … giúp HSSV rèn luyện kỹ năng sống, khát vọng khởi nghiệp, là tiền đề cho sự phát triển sau khi ra trường, ươm mầm thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, có kiến thức và có khát vọng vươn xa.

Các khách mời là lãnh đạo của các công ty về các lĩnh vực liên quan giao lưu chia sẻ trong buổi Tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu, học sinh sinh viên đã được nghe tham luận Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp sáng tạo – cơ hội và thách thức của Ths. Nguyễn Thị Bích Thủy – thành viên của Hội đồng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia khu vực phía Nam và tham luận Đổi mới sáng tạo thúc đẩy khởi nghiệp tại khoa QTKD-DL-TT của TS. Huỳnh Văn Thái – Trưởng Khoa.

TS Huỳnh Văn Thái, Trưởng khoa QTKD – DL – TT, phát động cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo MITC – STARTUP 2022 dành cho HSSV của khoa
Trong phần giao lưu, các khách mời đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi gởi về ban tổ chức và từ các đại biểu có mặt trong hội trường. Đa số các câu hỏi xoay quanh các vấn đề như ngành hot, nghề thu nhập cao, các bí quyết khởi nghiệp thành công,… Cuối chương trình, TS. Huỳnh Văn Thái đã chính thức phát động cuộc thi khởi nghiệp Sáng tạo MITC – STARTUP 2022 tại Khoa QTKD-DL-TT.
Bảo Hậu
Một số hình ảnh khác trong chương trình: