Xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật nghề Tự động hóa công nghiệp

//Xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật nghề Tự động hóa công nghiệp

Xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật nghề Tự động hóa công nghiệp

2018-11-01T09:42:35+07:00 November 1st, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

Ngày 31/10, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức thẩm định về việc xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật đào tạo nghề Tự động hóa công nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp với sự tham gia thẩm định của các thành viên thuộc Vụ Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy nghề (Bộ LĐ-TB-XH), các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề trong và ngoài tỉnh. Đây là trường đầu tiên ở Phú Yên được Bộ LĐ-TB-XH chọn xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật về đào tạo.

Nội dung định mức kinh tế – kỹ thuật nghề Tự động hóa công nghiệp được xây dựng 3 phần cơ bản, gồm định mức lao động, định mức vật tư và định mức thiết bị. Các định mức được xây dựng theo nguyên tắc đảm bảo tính đúng, tính đủ để hoàn thành việc đào tạo cho người học đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định. Đây là căn cứ để các trường xác định chi phí trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; xây dựng và thực hiện kế hoạch quản lý kinh tế, tài chính và quản lý chất lượng.

Đến thời điểm này, Bộ LĐ-TB-XH đã ban hành quy định định mức kinh tế – kỹ thuật về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp cho 9 nghề. Năm 2018, bộ này tiếp tục xây dựng định mức kinh tế – kỹ thuật cho 58 ngành, nghề, trong đó tập trung vào các ngành, nghề trọng điểm xã hội có nhu cầu cao, gắn với Nhà nước đặt hàng, làm cơ sở để tính toán chi phí đào tạo, giúp các địa phương, bộ, ngành có căn cứ để chuyển đổi từ cấp ngân sách thường xuyên theo cấp ngân sách theo số lượng học sinh, sinh viên tốt nghiệp và có việc làm.

Thúy Hằng

(Theo Báo Phú Yên)