Chương trình chia sẻ, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp của các chuyên gia tại MITC

//Chương trình chia sẻ, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp của các chuyên gia tại MITC

Chương trình chia sẻ, tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp của các chuyên gia tại MITC

2018-07-12T07:50:51+00:00 June 21st, 2018|SỰ KIỆN|0 Bình luận

“Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo” thuộc trường Cao đẳng Công Thương miền Trung đang được xúc tiến thành lập nhằm tư vấn cho học sinh sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, các tổ chức, cá nhân về khởi nghiệp; hỗ trợ kết nối, huy động vốn đầu tư cho các cá nhân, nhóm cá nhân khởi nghiệp…

chuong-trinh-chia-se-tu-van-ho-tro-khoi-nghiep-cua-cac-chuyen-gia-tai-mitc

Quang cảnh Chương trình Hội thảo tư vấn, chia sẻ, hỗ trợ khởi nghiệp tại MITC

Để tăng cường kết nối, tạo mối liên hệ với các trung tâm hoạt động thành công trong lĩnh vực này, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, Trung tâm Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng với khách mời là Ông Ngô Đa Thọ – Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Phú Yên, đã tổ chức các buổi Hội thảo nhằm tư vấn, hỗ trợ về vấn đề khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các ngày 20 và 21/6/2018 với nhiều chủ đề: Đào tạo về tiếp thị và xây dựng thương hiệu, Đào tạo về quản trị tài chính và phát triển thị trường… Các buổi Hội thảo thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh sinh viên, cán bộ viên chức nhà trường. Đặc biệt, đây là cơ hội lớn đối với các cá nhân, tập thể đang tham gia dự thi Ý tưởng khởi nghiệp 2018 của trường Cao đẳng Công Thương miền Trung khi được tiếp cận các Startup thành công, được lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp.

chuong-trinh-chia-se-tu-van-ho-tro-khoi-nghiep-cua-cac-chuyen-gia-tai-mitc

CEO Lý Đình Quân, TT Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, trong ngày đầu tiên chia sẻ

Trong ngày làm việc đầu tiên, CEO Lý Đình Quân (Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn) đã có những chia sẻ rất thú vị và hấp dẫn về “Hệ sinh thái khởi nghiệp” tại Việt Nam – một khái niệm rất mới mẻ đối với các bạn học sinh sinh viên, đồng thời có những trao đổi về thuận lợi và khó khăn của môi trường khởi nghiệp tại Phú Yên.
Theo ông Quân, trường Cao đẳng Công Thương miền Trung có tiềm lực lớn về cơ sở vật chất và nguồn lực con người tri thức, đó là cơ sở tạo nên những sản phẩm mang giá trị khoa học công nghệ cao. Đó cũng là nhận định của Ông Trần Vũ Tuấn Phan, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo công nghệ và doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ông Phan đặc biệt đánh giá cao sự đột phá khác biệt của Ban Giám hiệu nhà trường khi chủ trương thành lập “Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo” vì hiện nay chưa có trường Cao đẳng nào trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam thành lập mô hình trung tâm này.

chuong-trinh-chia-se-tu-van-ho-tro-khoi-nghiep-cua-cac-chuyen-gia-tai-mitc

CEO Lý Đình Quân tiếp tục chia sẻ, tư vấn các vấn đề về khởi nghiệp trong ngày buổi làm việc thứ 2

Với ông Ngô Đa Thọ, một người đầy tâm huyết trong vấn đề Khởi nghiệp của người trẻ, thì ý tưởng thành lập “Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp và Đổi mới sáng tạo” của nhà trường cũng như việc thường niên tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” trong học sinh sinh viên là những việc làm đầy ý nghĩa của nhà trường đối với cộng đồng Người khởi nghiệp tại quê hương Phú Yên. Trong buổi chiều ngày 20/6/2018, ông đã có những chia sẻ chân thành về quá trình khởi nghiệp và những thành công trong hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc nâng cánh những ước mơ khởi nghiệp của các bạn học sinh sinh viên trường Cao đẳng Công Thương miền Trung.
Bạn Lê Thị Mỹ Diệp, lớp CĐ QTKD39, một thí sinh tham gia cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp năm 2018” chia sẻ: “Buổi hội thảo đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các bạn trẻ MITC trên con đường khởi nghiệp. Qua chia sẻ của những người đi trước, em hiểu rằng từ khát vọng khởi nghiệp đến thực tế khởi nghiệp là một khoảng cách lớn, chúng em cần phải hun đúc một tinh thần, ý chí khởi nghiệp mạnh mẽ và có những sự chuẩn bị chu đáo để có thể biến ý tưởng của mình thành hiện thực”.

Anh Thư

(Ảnh Đình Phú)